Chủ đề nóng

Từ 1/4, bệnh Covid-19 thuộc danh mục hưởng bảo hiểm xã hội

Theo An Nhiên/An ninh Thủ đô Thứ sáu, ngày 31/03/2023 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ ngày 1/4/2023, bệnh Covid-19 nghề nghiệp được bổ sung vào danh mục bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội.
Bình luận 0
Từ 1/4, bệnh Covid-19 thuộc danh mục hưởng bảo hiểm xã hội - Ảnh 1.

Bệnh Covid-19 nghề nghiệp đã được bổ sung vào danh mục bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, bệnh Covid-19 nghề nghiệp đã được bổ sung vào danh mục bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội.

Đối tượng áp dụng là người làm nghề, công việc tại cơ sở y tế; người làm trong phòng thí nghiệm, lấy mẫu, vận chuyển mẫu, xử lý, bảo quản và tiêu hủy mẫu có chứa vi rút SARS-CoV-2.

Nhóm đối tượng khác là những người làm nghề, công việc phòng chống dịch, phục vụ, cứu trợ người nhiễm vi rút SARS-CoV-2 (công việc trực tiếp trong khu cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà, cách ly y tế vùng có dịch, hỗ trợ chăm sóc người bệnh Covid-19 tại nhà…).

Những đối tượng nêu trên làm nghề, công việc được chẩn đoán xác định mắc bệnh Covid-19 do tiếp xúc trong quá trình lao động trong thời gian từ ngày 1-2-2020 đến trước ngày Thông tư số 02/2023/TT-BYT có hiệu lực (tức đến ngày 31-3-2023), thì được lập hồ sơ bệnh nghề nghiệp để khám giám định.

Căn cứ vào kết quả giám định, các cơ quan chức năng sẽ giải quyết hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp theo quy định hiện hành đối với những người đủ điều kiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem