Chủ đề nóng

Từ ngày 1/6/2021, ăn mặc hở hang tại lễ hội sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Đỗ Cường Thứ sáu, ngày 02/04/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Theo Nghị định, đối với các vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, hình thức xử phạt chính là cảnh cáo, phạt tiền và đình chỉ hoạt động có thời hạn.
Bình luận 0

Từ ngày 1/6/2021, ăn mặc hở hang tại lễ hội sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Từ ngày 1/6/2021, ăn mặc hở hang tại lễ hội sẽ bị phạt bao tiền?

Theo Điều 14 Nghị định này, với những vi phạm quy định về tổ chức lễ hội sẽ bị xử phạt, trong đó phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 – 500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Thắp hương hoặc đốt vàng mã không đúng nơi quy định; nói tục, chửi thề, xúc phạm tâm linh gây ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của lễ hội; mặc trang phục không lịch sự hoặc không phù hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam.

Bên cạnh đó, hành vi không báo cáo bằng văn bản kết quả tổ chức lễ hội đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; hoặc chèo kéo người tham dự lễ hội sử dụng dịch vụ, hàng hóa của mình sẽ bị phạt tiền từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với các hành vi: Không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định; bán vé, thu tiền tham dự lễ hội; không có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định trong khu vực lễ hội, di tích; không tuyên truyền, giới thiệu mục đích, ý nghĩa, giá trị của lễ hội trên hệ thống loa phát thanh hoặc bảng, biển và các hình thức tuyên truyền khác; không thông báo số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người tham gia lễ hội.

Ngoài những hành vi trên, hành vi lợi dụng hoạt động tổ chức lễ hội để trục lợi; hoặc tham gia hoạt động mê tín dị doan trong lễ hội... sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem