Chủ đề nóng

Từ Rooney đến V.League

Thứ hai, ngày 25/10/2010 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Qua vụ Rooney ký hợp đồng thêm 5 năm với MU, ngay cả những chuyên gia cũng cho rằng đó là một thất bại nói chung của bóng đá khi đồng tiền mới là yếu tố quyết định chứ không phải tham vọng được cống hiến.
Bình luận 0

Chiến lược gia của Tottenham, ông Harry Redknapp thẳng thắn nói: "Rất nhiều người đã được cưng chiều khi còn quá trẻ dù chưa có đóng góp gì nhiều, và thậm chí họ còn công khai chống lại BHL khi không cảm thấy vừa lòng".

Điều mà ông Harry Redknapp đề cập cũng chẳng xa lạ với bóng đá VN. Các cầu thủ lên tuyển, nổi tiếng một chút cho mình cái quyền được "to" hơn HLV và đội bóng phải theo quyết định của họ. Không ai thống kê được ở V.League mấy mùa nay, đã có bao nhiêu HLV đã phải ngậm đắng nuối cay rời ghế vì cầu thủ "đá", đơn giản là không đáp ứng được yêu cầu của một nhóm cầu thủ trong phương pháp huấn luyện.

Để giữ chân cầu thủ, không ít đội bóng đã phải tung ra nhiều chiêu. Điển hình nhất là những hợp đồng khủng, hoặc một mảnh đất đắt tiền, hoặc một vị trí trong ban lãnh đạo CLB sau này. Và như thế, vô hình trung, cầu thủ đã được đặt ở vị trí rất cao.

Bóng đá cần những cầu thủ giỏi, nhưng cũng cần những cầu thủ có lòng trung thành và khả năng mong muốn được cống hiến cao nhất. Bây giờ, khả năng cống hiến lại được đo bằng tiền.

Mối lo ấy không chỉ của riêng M.U mà còn cả cho bóng đá VN khi mà thực tế các cầu thủ được gọi là chuyên nghiệp hiện nay ở V.League chưa lúc nào tỏ ra xứng đáng với những hợp đồng, với khoản lương cao của họ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem