Chủ đề nóng

Từ tháng 8, CSGT sẽ chỉ được dừng phương tiện trong 4 trường hợp

Bảo Ngọc Thứ sáu, ngày 10/07/2020 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ tháng 8, CSGT sẽ chỉ được dừng phương tiện trong 4 trường hợp thay vì 5 trường hợp như hiện nay.
Bình luận 0

Thông tư 65/2020/TT-BCA do Bộ Công an ban hành quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính của Cảnh sát giao thông (CSGT).

Theo đó, một trong những nội dung đáng chú ý là Thông tư quy định lại về các trường hợp CSGT được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát.

Thông tư này chỉ còn nêu 4 trường hợp (thay vì 5 trường hợp) như quy định hiện nay.

Cụ thể các trường hợp như sau:

Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi thu được các hành vi vi phạm về giao thông và các hành vi vi phạm khác.

Từ tháng 8, CSGT sẽ chỉ được dừng phương tiện trong 4 trường hợp - Ảnh 1.

Quy định mới về việc dừng phương tiện lưu thông của CSGT sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2020

Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông, kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tin báo, phản ánh, kiến nghị, tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

Có văn bản đề nghị của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra, văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện giao thông để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm…

Trong đó, văn bản đề nghị phải ghi cụ thể thời gian, tuyến đường, phương tiện giao thông dừng để kiểm soát, xử lý, lực lượng tham gia phối hợp.

Thông tư 65 có hiệu lực từ ngày 5/8/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem