"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO

Thứ tư, ngày 02/11/2022 15:30 PM (GMT+7)
"Tướng mùa đông" khi xuất hiện được cho là sẽ mang đến lợi thế tuyệt đối cho Quân đội Nga và giúp họ nhanh chóng giành thắng lợi.
"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 1.

"Tướng mùa đông" của Nga khi xuất hiện sẽ khiến NATO phải quỳ gối. Quan điểm này được người phụ trách chuyên mục của ấn bản tiếng Pháp Reseau International - nhà báo Regis Chamagne đưa ra. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 2.

Theo nhà quan sát người Pháp, các sự kiện hôm nay có thể được gọi là một cuộc xung đột tồn tại giữa Nga và phương Tây. Moskva đang chiến thắng trong cuộc đối đầu này, trong khi các nước NATO đứng trước bờ vực sụp đổ trên nhiều lĩnh vực. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 3.

Thứ nhất, tập thể phương Tây đang phải đối mặt với vấn đề quân sự. Việc cung cấp vũ khí cho Ukraine đã góp phần khiến kho dự trữ của nhiều quốc gia thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương cạn kiệt, đơn giản là họ không còn đủ nguồn lực. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 4.

Thứ hai, phương Tây còn đang đối diện với nhiều khó khăn về kinh tế. Các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga gây ra hiệu ứng boomerang, đồng thời làm phát sinh nhiều thiệt hại đối với người dân của Mỹ và Liên minh châu Âu. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 5.

Thứ ba, phương Tây đang thất bại về mặt văn hóa. Theo nhà báo Regis Chaman, ngày tàn của "tòa án dị giáo" đang đến gần, nơi Mỹ và EU cố gắng áp đặt trật tự đạo đức mới, được gọi là "chính trị đúng đắn". Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 6.

“Lòng khoan dung” mới không có nghĩa là áp dụng với tất cả mọi người; nó đã làm phát sinh tâm lý hoài nghi trong cộng đồng dân cư. Nhưng điều này sẽ sớm kết thúc, phương Tây sẽ phải quay trở lại với thực tế. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 7.

“Và đây mới chỉ là bước khởi đầu”, nhà phân tích người Pháp chắc chắn. Chuyên gia Chaman tin rằng mô hình thế giới do các nước phương Tây xây dựng sẽ sớm biến mất. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 8.

Không chỉ có vậy, cùng với đó là sự toàn năng của đồng đô la và sự thống trị của Anh - Mỹ đối với các quốc gia khác, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền tệ. Kế hoạch của phương Tây là áp đặt đồng USD lên phần còn lại của thế giới, nhưng bây giờ tất cả đã kết thúc. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 9.

Nước Anh cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhà báo Chaman tin rằng người ta thậm chí có thể tự hỏi về tương lai của chế độ quân chủ Anh. Sự sụp đổ của phương Tây, theo tác giả bài viết trên tờ Reseau International, sẽ bắt đầu phát triển đặc biệt tích cực khi mùa đông đến. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 10.

“Tướng mùa đông là người Nga. Napoléon và Hitler đã học được điều này từ kinh nghiệm của chính họ, nhưng hơi muộn. Vì vậy, để khiến NATO phải quỳ gối, Nga đang chuẩn bị mở một cuộc tấn công quyết định với sự hỗ trợ của 'vị chỉ huy' nói trên”, tờ báo Pháp viết. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 11.

Chuyên gia Chaman tin rằng trong mùa lạnh, lực lượng vũ trang Nga sẽ bắt đầu các hoạt động tích cực hơn như một phần của chiến dịch quân sự đặc biệt trên đất Ukraine. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 12.

Ngoài ra vào mùa đông, hầu hết các quốc gia và đặc biệt là Liên minh châu Âu sẽ cảm thấy hậu quả tiêu cực của những lệnh trừng phạt chống Nga. Cuối cùng, cả khối NATO đơn giản là sẽ không thể chịu được hậu quả của tất cả các vấn đề. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 13.

“Mùa đông sẽ khắc nghiệt đối với chúng tôi, nhưng có lẽ mùa hè tới sẽ tươi sáng hơn”, nhà báo người Pháp Regis Chamagne đưa ra dự đoán của mình. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 14.

Khi phương Tây thất bại trong cuộc xung đột với Nga tại Ukraine, thế giới nhiều khả năng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các tổ chức hợp tác phương Đông như SCO hay BRICS, nhà báo người Pháp nói thêm. Theo Reseau International.

"Tướng mùa đông" sắp đến để giúp Nga nhanh chóng đánh bại NATO - Ảnh 15.

"Theo thời gian, những tín hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ cũng như rõ ràng hơn, và cuối cùng chuyển thành hành động. Bây giờ sự kết thúc của phương Tây là không thể tránh khỏi, cho dù các sự kiện có đi theo con đường nào". Theo Reseau International.

PV (Theo ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem