Chủ đề nóng

Tuyên dương nam sinh lớp 6 nhặt được của rơi trả lại người mất

Thứ sáu, ngày 24/03/2023 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/3, Công an phường Đông Sơn (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Sơn tặng Giấy khen “gương người tốt việc tốt” cho em Lê Anh Tuấn, học sinh lớp 6E, Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Thanh Hóa).
Bình luận 0
Tuyên dương nam sinh lớp 6 nhặt được của rơi trả lại người mất - Ảnh 1.

Công an phường Đông Sơn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Sơn tặng Giấy khen và biểu dương việc làm tốt của em Lê Anh Tuấn.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 22/3, em Lê Anh Tuấn trên đường đi học về đã nhặt được 1 túi xách màu đen, kiểm tra bên trong có 1 điện thoại iPhone 11 và hơn 5 triệu đồng.

Em đã chủ động nhờ những người xung quanh tìm chủ nhân của chiếc túi nhưng không ai biết. Sau đó, em cùng người dân đến Công an phường Đông Sơn giao nộp chiếc túi và nhờ cơ quan công an tìm người bị mất tài sản.

Công an phường Đông Sơn đã tìm được chủ nhân của chiếc túi là T.H.M.H (ở phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa) và đã trao trả lại tài sản.

Nhặt được của rơi trả lại người mất là một hành động mang ý nghĩa cao đẹp, việc làm tốt em Lê Anh Tuấn cần được nhân rộng, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.


Thành Phan (Công Lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem