Tuyên Quang: Sắc diện mới nơi xã nghèo 30a, sẵn sàng hiến đất làm đường, quyết tâm về đích nông thôn mới

Trang Thảo - Bích Ngọc - Viết Niệm Thứ tư, ngày 29/03/2023 11:12 AM (GMT+7)
Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng mới 3 tháng đầu năm 2023 nhân dân xã khó khăn Đông Lợi, (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã hiến gần 2.000m2 đất cùng hàng nghìn ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, quyết tâm về đích xây dựng nông thôn mới năm 2024.
Bình luận 0

Về thôn An Lịch (xã Đông Lợi), hình ảnh tay quốc, tay xẻng của người dân đang hăng say cùng nhau san lấp mặt bằng để xây dựng tuyến đường nông thôn mới là minh chứng cho sự chung sức đồng lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã vùng 3 còn nhiều khó khăn này.

Mong ước có một con đường rộng rãi, sạch sẽ thay thế con đường bùn lầy bao năm nay của người dân thôn An Lịch cuối cùng cũng sắp thành hiện thực. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bà con nhân dân xã Đông Lợi (Sơn Dương, Tuyên Quang) đã hiến hàng nghìn m2 đất để làm đường nông thôn mới.

Chia sẻ với phóng viên báo NTNN/Dân Việt về con đường liên thôn trước cửa nhà, anh Đỗ Văn Tâm (thôn An Lịch, xã Đông Lợi) cho biết: "Con đường này được bê tông hóa từ nhiều năm trước. Trải qua thời gian sử dụng, con đường đã xuống cấp, hư hỏng; mùa mưa thì ngập ngụa bùn đất; mùa khô thì bụi mù mịt.

Vì lợi ích chung, nên gia đình anh Tâm vẫn tự nguyện phá bỏ tường rào và hiến gần 200m2 đất để mở rộng con đường trước mặt. "Làm đường để cho mình, cho bà con trong thôn đi là chính, chứ làm cho ai đâu mà phải đắn đo suy nghĩ ". Nở nụ cười anh Tâm chia sẻ thêm.

Tuyên Quang: Người dân xã khó khăn 30a sẵn sàng hiến đất làm đường nông thôn mới - Ảnh 2.

Mặc dù diện tích không nhiều nhưng gia đình anh Đỗ Văn Tâm (thôn An Lịch, xã Đông Lợi) vẫn sẵn sàng phá bỏ tường rào, hiến gần 200m2 đất để mở rộng đường nông thôn mới liên thôn. Ảnh: Viết Niệm

Theo khảo sát thiết kế, con đường nông thôn mới liên thôn này có chiều dài hơn 650m, được đầu tư xây dựng, mở rộng từ 3m lên 5,5m và sẽ ảnh hưởng đến diện tích đất của gần 10 hộ dân trong thôn. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền xã Đông Lợi đã tổ chức họp những hộ liên quan, để vận động.

Cũng là một trong những hộ dân sẽ phá bỏ cây cối hoa màu trong vườn phục vụ cho việc làm đường, anh Phan Ngọc Định cho hay: Vừa rồi, UBND xã thông báo về chủ trương mở rộng, cứng hóa tuyến đường này, được nhà nước hỗ trợ xi măng, gia đình tôi và các hộ dân trong thôn rất phấn khởi sẵn sàng hiến đất để xã làm đường. 

"Muốn lấy bao nhiêu nhà tôi cũng ủng hộ hết, miễn là có con đường rộng rãi sạch sẽ để chúng tôi đi lại đỡ vất vả và có điều kiện phát triển kinh tế" anh Định nói.

Tuyên Quang: Người dân xã khó khăn 30a sẵn sàng hiến đất làm đường nông thôn mới - Ảnh 3.

Trong tương lai con đường nông thôn mới thôn An Lịch sẽ được mở rộng lên 5,5m tạo điều kiện cho bà con đia lại được thuận lợi. Ảnh Viết Niệm

Ông Đặng Ngọc Giang, trưởng thôn An Lịch cho hay: Hiểu được như lợi ích mà con đường mang lại, nên bà con trong thôn rất nhiệt tình hưởng ứng, sẵn sàng góp công, góp của chung sức làm lại con đường. Khi con đường hoàn thành, đưa vào sử dụng, sẽ giúp cho việc đi lại, sản xuất của các hộ dân trong thôn thuận tiện hơn.

Tuyên Quang: Người dân xã khó khăn 30a sẵn sàng hiến đất làm đường nông thôn mới - Ảnh 4.

Nhân dân thôn An Lịch đã cùng nhau góp công, góp của xây dựng tuyến đường nông thôn mới. Ảnh: Viết Niệm

Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn đang lan tỏa mạnh mẽ tại xã khó khăn Đông Lợi của huyện Sơn Dương. Trong một thời gian không xa nữa hình ảnh con đường bê tông rộng lớn, sáng - xanh - sạch - đẹp sẽ được hình thành. Đây sẽ là động lực để bà con nhân dân phát triển kinh tế và cùng chung tay đưa xã vùng 3 lên một diện mạo mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem