Món vịt nướng cam được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon tuyệt, thơm lừng và cực kỳ giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn e ngại dầu mỡ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bạn và gia đình thì thử cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầuda giòn, ngọt thịt sau đây:
Nguyên liệu làm vịt nướng cam:
- 1/2 con vịt (có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà)
- 1 quả cam sành, nên chọn cam chuẩn nhé, vì nó là gia vị chính để ướp.
- Gia vị khác: hành, tỏi, dầu hào, mật ong, nước tương, đường, bột nghệ (hoặc tinh bột nghệ), bột canh, sốt ướp thịt nướng.
Cách làm vịt nướng cam:
Sơ chế vịt:
- Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi.
- Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều.
- Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng 120-140ml nước
- Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều.
- Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng 2 tiếng. Trong thời gian đó khoảng 3-4 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều.
Nướng vịt:
Vì vịt để nguyên tảng nên sẽ khó chín hơn nướng miếng. Về nguyên tắc sẽ cho vịt chín đều từ trong ra ngoài, sau đó sẽ tổng kết bằng 1 lần chiên cho vịt rộm vàng là được. Lần1: làm nóng nồi chiên ở 200 độ trong 3-4 phút
Lần 3: lật mặt, rưới thêm hỗn hợp ướp, chiên tiếp ở nhiệt độ 120 độ trong 15 phút
Lần 4: lật mặt, bôi thêm hỗn hợp ướp lần nữa, chiên tiếp ở nhiệt độ 130 độ trong 10 phút
Lần 5 (lần cuối): 180 độ 5-7 phút để da vịt vàng rộm và se mặt lại là xong.
Để rút ngắn mọi người có thể chiên ở lần 2,3,4 tăng thời gian thêm, trong quá trình nướng dùng đũa chọc nhẹ vào thân vịt, nếu vẫn ra nước hồng thì chiên tiếp đến lúc hết là được.
Pha nước chấm:
Băm nhỏ 2-3 nhánh tỏi cùng nhánh gừng bé, 1 quả ớt cay. Thêm chút đường xong cho nước tương đánh đều là được.
Còn siêng thì phi thơm tỏi gừng rùi cho nước tương, thêm dầu mè, bột năng, đường vào.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.