SEA Games 33 gồm những môn nào, tổ chức ở đâu?
SEA Games 33 sẽ có 50 môn thi đấu chính thức, trải rộng 105 phân môn, và dự kiến trao 569 bộ huy chương.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Lượt trận cuối chứng kiến cuộc đối đầu đầy hấp dẫn giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc. Với cơ hội giành chức vô địch, các học trò HLV Đinh Hồng Vinh nhập cuộc đầy quyết tâm và tỏ ra tự tin trong khâu phối hợp ở khu trung tuyến. Trong khi đó, U22 Trung Quốc cho thấy khả năng soát bóng nhiều hơn. Họ cũng là đội tạo ra cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi Kuai Jiwen tung cú sút xa đẹp mắt, đưa bóng dội xà ngang khung thành Cao Văn Bình. Tấn công nhiều nhưng không ghi bàn, U22 Trung Quốc sớm phải trả giá. Phút 31, nhận đường chần chuẩn xác của Lê Viktor, Quốc Việt không chế bóng gọn gàng trước khi dứt điểm một chạm đẳng cấp, mở tỷ số cho U22 Việt Nam. Bàn thắng giúp đội bóng áo trắng càng thi đấu tự tin hơn. Trước khi hiệp 1 khép lại, Nguyễn Quốc Việt còn tạo ra một vài pha bóng đáng chú ý, nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi.

U22 Việt Nam. Ảnh: VFF.
Sang hiệp 2, U22 Trung Quốc gia tăng áp lực và đẩy cao đội hình tấn công. Phút 49, đội chủ nhà có thêm cơ hội nguy hiểm, nhưng Cao Văn Bình tiếp tục thi đấu xuất sắc. Đến phút 69, U22 Trung Quốc được hưởng quả phạt đền, và Aisikaer đã thực hiện thành công, quân bình tỉ số 1-1. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, Zhang Yixuan nhận thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu, giúp U22 Việt Nam có lợi thế hơn người. Nhận thấy cơ hội, các học trò HLV Đinh Hồng Vinh tràn lên tấn công. Xuân Bắc tạo ra tình huống nguy hiểm với cú đá phạt góc đẳng cấp, nhưng đáng tiếc, bóng chỉ dội xà ngang. Hoà 1-1, đội tuyển U22 Việt Nam kết thúc giải đấu với thành tích bất bại, nhưng đứng hạng Ba chung cuộc tại CFA Team China 2025 sau U22 Hàn Quốc; thủ môn Cao Văn Bình nhận giải thủ môn xuất sắc nhất giải.

U22 Việt Nam có trận hoà 1-1 với U22 Trung Quốc.
Đánh giá về kết quả trận đấu với U22 Trung Quốc, HLV Đinh Hồng Vinh cho biết đội tuyển U22 Việt Nam đã có một trận đấu tốt: "Chúng tôi chủ động triển khai lối chơi, tổ chức phòng ngự chặt chẽ và thực hiện tốt các tình huống chuyển đổi trạng thái. Các cầu thủ đã tuân thủ đấu pháp, giữ cự ly đội hình hợp lý và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Nhìn tổng thể, chúng tôi xứng đáng có một kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là các cầu thủ đã thể hiện sự tiến bộ và có thêm những bài học quý giá từ trận đấu này…".
"Giải đấu lần này giúp các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đặc biệt là cách đối phó với những đối thủ có thể hình và lối chơi khác biệt. Các cầu thủ đã cải thiện khả năng kiểm soát trận đấu, duy trì sự tập trung và nâng cao hiệu quả phối hợp trong hệ thống chiến thuật. Những kinh nghiệm này sẽ rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á và SEA Games sắp tới. Chuyến thi đấu này là một trải nghiệm bổ ích cho U22 Việt Nam. Chúng tôi có cơ hội thử nghiệm đội hình, đánh giá năng lực cầu thủ và rèn giũa chiến thuật trong điều kiện thi đấu thực tế. Các cầu thủ đã thể hiện sự tiến bộ qua từng trận, đặc biệt là trong trận đấu hôm nay, khi họ cho thấy sự tự tin và kiểm soát tốt thế trận. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để toàn đội tiếp tục phát triển và hướng đến những mục tiêu lớn phía trước", HLV Đinh Hồng Vinh cho biết.

U22 Việt Nam khép lại giải CFA Team China 2025 với vị trí thứ 3. Ảnh: VFF.
Ở trận này, trọng tài Dai Yige đã có những tình huống xử lý thiếu chính xác, khiến U22 Việt Nam chịu thiệt thòi. Cụ thể như pha bóng Victor Lê bị 1 cầu thủ bên phía chủ nhà đạp thẳng vào vùng kín nhưng không nhận thẻ phạt nào hay thổi penalty khi Nguyễn Hồng Phúc và Mutellip Iminqari tranh bóng 50-50 trong vòng 16m50. Cần biết rằng, ông Dai Yige không phải trọng tài thuộc LĐBĐ châu Á (AFC), nhưng đã có nhiều năm làm việc tại giải vô địch Trung Quốc... Tuy vậy, sau trận đấu, HLV Đinh Hồng Vinh không đề cập đến vấn đề trọng tài, mà chỉ nhấn mạnh những điều các học trò đã thu về.
Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.
SEA Games 33 sẽ có 50 môn thi đấu chính thức, trải rộng 105 phân môn, và dự kiến trao 569 bộ huy chương.
Sau bao thế hệ gắn bó, diêm dân phường Nam Đồ Sơn TP Hải Phòng (trước kia là phường Bàng La, quận Đồ Sơn cũ) hiện không còn mặn mà với nghề làm muối. Những ruộng muối trắng dần thay thế bằng những giàn táo muối xanh mướt, trĩu quả thu hút khách du lịch.
BIM Land giới thiệu bộ sưu tập 48 biệt thự giới hạn Camellia Residences tại Thanh Xuan Valley. Kế bên InterContinental Thanh Xuan Valley Resort, phân khu thừa hưởng khí chất “resort-living” và chuẩn mực kiến trúc Đương đại quốc tế, nhưng tạo nên nét chấm phá khi trao quyền kiến tạo không gian sống độc bản cho mỗi chủ sở hữu.
Bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, mệt mỏi, hụt hơi, khó nói, tê tay phải kèm các cơn giật mình vùng thân khi ngủ trong vài tháng nay.
Cựu quan chức ngoại giao hàng đầu của EU Federica Mogherini đã từ chức tại Cao đẳng Châu Âu, vài ngày sau khi bị buộc tội tham nhũng.
Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.