Người hùng U22 Việt Nam tặng HCV SEA Games cho vợ xinh
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

U22 Singapore tham dự SEA Games 30 với đội hình đa phần là các cầu thủ bán chuyên nghiệp.
Tại bảng B môn bóng đá nam trong khuôn khổ SEA Games 30, U22 Singapore hiện đang là một trong những đội có màn trình diễn tệ hại nhất, khi thi đấu 3 trận mà không ghi nổi một bàn nào. Cánh cửa đi tiếp gần như đã chắc chắn đóng lại với những chú sư tử.
Cách đây vài ngày HLV U22 Singapore, Fandi Ahmad thẳng thắn chỉ ra vấn đề hiện tại của bóng đá Singapore, theo Strait Times. “Phần lớn cầu thủ của chúng tôi đều là những người đi làm bán thời gian, đi học hoặc làm viên chức nhà nước nên không thể đòi hỏi nhiều. Chúng tôi luôn phải đợi tới tối muộn, đến 7 giờ tối mỗi ngày để tập trung tham gia tập luyện”.
Đối đầu với U22 Việt Nam vào tối ngày 3.12, HLV Fandi Ahmad thẳng thắn nhìn nhận: “Đó là một tập thể xuất sắc, sở hữu nhiều cầu thủ ở đẳng cấp hàng đầu khu vực. Họ giàu kinh nghiệm thi đấu, bản lĩnh và luôn biết vượt qua những thời điểm thách thức nhất. Cách chơi của Việt Nam cho thấy họ là một tập thể trưởng thành và chuyên nghiệp. Những cá nhân biết tỏa sáng đúng lúc và luôn có nhiều phương án trong từng trận. Điều mà Singapore không có được”.
Người dân sính ngoại
Kết quả khảo sát đầu năm nay của công ty du lịch Expedia Group đối với 500 người hâm mộ bóng đá ở Singapore cho thấy đa số người dân ra nước ngoài xem bóng đá, hơn là cổ vũ đội nhà, theo Business Insider.
47% thừa nhận họ từng giả bộ chọn một địa điểm nghỉ dưỡng lãng mạn ở nước ngoài với người yêu chỉ để tranh thủ xem một trận bóng đá có đội bóng mình ưa thích.

Cổ động viên Singapore thích xem ngôi sao hàng đầu thế giới chơi bóng hơn là đội nhà.
Ước tính 94% từng ra nước ngoài để trực tiếp theo dõi một trận cầu. Trung bình, mỗi người đã đặt chân tới 2,7 quốc gia trên thế giới. 76% đối tượng khảo sát lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình xung quanh các sự kiện thể thao, trong khi 46% thừa nhận từng thay đổi kế hoạch du lịch để không bỏ lỡ trận đấu bóng đá.
Khi được hỏi về sân vận động nào mà bạn muốn đến xem bóng đá nhất, các cổ động viên Singapore nói đã là sân Old Trafford của CLB Manchester United (29%), sân Anfield của Liverpool (20%) và sân vận động quốc gia Wembley của Anh (14%).
Cầu thủ mà người hâm mộ bóng đá ở đảo quốc sư tử muốn "kết bạn" nhất trong một kỳ nghỉ là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo với cùng 20% số lượt lựa chọn. Hai danh thủ Mohamed Salah và Neymar cùng xếp ở vị trí thứ 2 với 10% số phiếu bầu.
Chỉ còn là hào quang quá khứ
Bình luận về bóng đá Singapore trên tờ Storm-Asia, tác giả Thusitha de Silva nhắc lại những năm tháng đỉnh cao vào cuối những năm 1970, đầu những năm 1980. Những thế hệ thanh niên Singapore đam mê bóng đá ngày đó, nhiều người đến nay đã 40, ngoài 50 tuổi, vẫn hẹn gặp nhau thi đấu.
“Tình yêu với trái bóng tròn vẫn chảy trong huyết quản họ dù cơ thể họ đã không còn nhanh nhẹn như tâm trí. Chấn thương cơ bắp diễn ra cơm bữa, đặc biệt là với những người quên rằng họ không ở độ tuổi thanh niên như xưa”, tác giả Silva viết.
Sau trận đấu, những người bạn già cùng ngồi với nhau uống bia, chia sẻ về trận thi đấu vừa qua, những bàn thắng những tình huống ấn tượng. Điều đó trái ngược với nghịch cảnh của bóng đá Singapore.
Ở cả cấp độ đội tuyển và đội trẻ, bóng đá Singapore đã trải qua những chuỗi trận dài không biết thắng.

Các bậc phụ huynh Singapore không muốn con mình theo nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.
Ở thời kỳ đỉnh cao, bóng đá Singapore đã sản sinh ra những huyền thoại như Dollah Kassim, S Rajagopal, Samad Allapitchay, Mat Noh và Quah Kim Song cùng với chức vô địch Malaysia Cup không thể nào quên.
Ngày nay, nhiều trẻ em vẫn chơi bóng trong các trường đào tạo bóng đá mọc lên khắp Singapore, nhưng dường như chỉ là tự phát. Bóng đá không còn hiện diện ở khắp nơi như trước.
Tác giả Silva cho biết, các bậc phụ huynh Singapore có xu hướng buộc con cái tập trung vào ngành nghề nghiên cứu thay vì thể thao. Họ muốn con cái trở thành kỹ sư hoặc bác sĩ hơn là nuôi giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.
Trong quá khứ, trẻ em thường ra ngoài vui chơi, đặc biệt là bóng đá. Ngày nay, tình trạng bê tông hóa ở Singapore khiến việc tìm địa điểm chơi bóng khó khăn hơn. Trẻ em ngày nay dường như bị thu hút bởi các game chơi trong nhà hơn là các trò chơi vận động ngoài trời.
Tác giả Silva cho rằng cần phải khôi phục niềm đam mê chơi bóng từ thế hệ trẻ, từ đó sẽ tạo ra những lứa cầu thủ mới kiệt xuất. Dĩ nhiên, sự thay đổi không thể diễn ra một sớm một chiều, thậm chí mất nhiều năm trời, vì bóng đá Singapore đang sa sút xuống mức thảm hại.
Với đội tuyển U22 Singapore tham dự SEA Games 30, có lẽ nhiều cầu thủ đang cảm thấy nóng lòng muốn thực hiện xong nghĩa vụ để quay về nhà tiếp cục công việc hàng ngày – sự nghiệp chính giúp họ kiếm ra tiền.
U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Indonesia với tỉ số 2-1 đã khiến người Thái chú ý và U22 Việt Nam cũng là đội...
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Sáng 23/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Công an toàn tỉnh lần thứ I. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu trong năm qua và triển khai nhiệm vụ chiến lược cho giai đoạn 2026, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực bứt phá về kinh tế.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.
Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.
Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.
Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.
NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Giảm phân bón, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm giống gieo sạ và giảm cả lượng nước tưới, nhưng nông dân tham gia Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030” (Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao) vẫn đạt lợi nhuận bình quân khoảng 47 triệu đồng/ha.
Trưng bày "Di sản văn hóa Việt Nam – Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” giới thiệu 200 hình ảnh và hiện vật nhằm thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Thạc quận công Lê Thì Hải là nhân vật lịch sử sống vào nửa cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Ông vốn người thôn Đông, xã Phú Hào, huyện Lôi Dương, thuộc xã Thọ Phú ngày nay.
Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ xô xát xảy ra trên địa bàn, trong đó một người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ, sự việc được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai nhập khẩu từ Trung Quốc chứa hàm lượng formol đậm đặc, chuyên gia cho rằng đây là hợp chất cực độc, bị cấm trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”, dự kiến diễn ra vào ngày 26/12.
Học bổng chào mừng sự kiện nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh Quốc lên Đối tác Chiến lược toàn diện đang mang lại cơ hội hiếm có dành cho sinh viên Việt.
Nằm trên sông Đồng Nai, cù lao Bạch Đằng ở phường Tân Uyên, TP.HCM là vùng cây trái đặc sản của Đông Nam Bộ. Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương này mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa bưởi Bạch Đằng trở thành điểm sáng nâng cao giá trị nông sản và đời sống nông dân.
Nguồn lực đầu tư từ chương trình MTQG tiếp tục góp phần làm thay đổi tốt hơn bức tranh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ năm 2021-2025 hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, điện lưới, nước sinh hoạt... không ngừng được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa. Bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc, giải quyết các nhu cầu thiết yếu về sản xuất kinh doanh, giao thương, học tập và chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chỉ với một vết cắn tưởng chừng vô hại, bọ "ngôi sao cô đơn" có thể khiến cơ thể con người “quay lưng” hoàn toàn với thịt đỏ, thậm chí đối mặt nguy cơ sốc phản vệ và tử vong nếu ăn phải. Vậy bọ "ngôi sao cô đơn" gì, vì sao loài côn trùng nhỏ bé này lại có thể gây ra hội chứng dị ứng nguy hiểm?
Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.
Ngày 24/12, đại diện Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông vào tuyến đường trung tâm thành phố, cấm xe tải trên 2,5 tấn.
Giải Pickleball VTV9 Open 2025 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn và sức lan tỏa đối với phong trào thể thao cộng đồng trên phạm vi cả nước với hơn 700 vận động viên tham gia.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có thêm một giáo sư duy nhất trong năm 2025 đó là GS.TS Nguyễn Đức Trung, hiện là hiệu trưởng nhà trường.
Tọa đàm "Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình khu vực nông thôn" do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.
Từ hộ nghèo ở xã Hưng Long, TP.HCM khi quanh năm bám cây lúa, ông Nguyễn Văn Hồng “đổi đời” khi trồng mướp hương trên đất trũng. Ông chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con làm giàu, chung tay xây dựng nông thôn mới.
Ngày 23/12, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý một vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến thông qua mạng internet ăn thua bằng tiền, liên quan 14 đối tượng, vừa phát hiện bắt giữ tại một quán cà phê thuộc Tổ 9, ấp Trung Hòa, xã Phú Tân.
Mang theo dao, rựa và nhiều hung khí nguy hiểm, nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi tìm đối thủ để đánh nhau trong đêm, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường, khiến 20 bị can bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.
Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ khẩn cấp lái xe Nguyễn Văn T để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng.