Chủ đề nóng

Uất ức vì chồng thích xem phim đen và "tự vui" hơn là yêu vợ

TTH Thứ tư, ngày 23/03/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi thực sự tủi nhục khi chồng chỉ thích xem phim đen và bỏ bê chuyện chăn gối với vợ, dù tôi khá xinh đẹp, cân đối.
Bình luận 0

Hai ngày tr­ước đây tôi trở về nhà bất ngờ phát hiện chồng đang ngồi xem phim khiêu dâm trên mạng và "tự xử". Đáng nói việc này đã lặp lại trong một thời gian dài. 

Tôi năm nay 35 tuổi và chồng tôi 41 tuổi. Chúng tôi có hai con nhỏ. Cuộc sống vợ chồng của chúng tôi trước đây rất hạnh phúc, ấm áp, quan hệ tình dục đều đặn mỗi tuần đôi lần. 

Hơn nữa, 2 năm nay, chồng tôi không thiết tha gì đến chuyện chăn gối, mỗi tháng chỉ 1-2 lần. Hơn nữa, mỗi lần "trả bài" anh ấy cũng chỉ qua loa chiếu lệ, nhanh nhanh chóng chóng cho xong rồi vội vã đi tắm rửa. 

Uất ức vì chồng thích xem phim đen và "tự vui" hơn là yêu vợ - Ảnh 1.

Tôi thực sự tức giận, tủi thân vì chồng thích phim sex mà không phải là mình. Ảnh minh họa

Tôi luôn rơi vào cảm giác hẫng hụt. Nhưng tôi đã theo dõi mà không phát hiện dấu hiệu chồng tôi ngoại tình. 

Cuối cùng cách đây vài tháng thì tôi phát hiện anh ấy đam mê xem phim sex và "tự xử" hơn là yêu đương với vợ. 

Tôi đã bị sốc và cảm thấy thực sự bị xúc phạm. Khi tôi tức giận gào lên trách móc anh ấy thì anh ấy bảo xem phim sex là sở thích cá nhân, tôi không được can thiệp. Miễn là anh ấy không ngoại tình, không mang tiền cho gái thì tôi không có quyền can thiệp. 

Tôi đã tìm mọi cách để chồng hứng khởi hơn trong chuyện quan hệ chăn gối với vợ nhưng mọi chuyện vẫn rất gượng ép. Lần này, tôi lại chứng kiến anh ấy xem phim khiêu dâm với trạng thái mê mẩn, hơn hẳn khi quan hệ với vợ khiến tôi uất ức, thất vọng. 

Chả nhẽ tôi phải chấp nhận để chồng xem phim sex còn tôi chịu đựng cuộc sống lạnh lẽo gối chăn, có cũng như không? 

Tôi cần làm thế nào để thay đổi "cảm giác" và điều chỉnh hứng khởi của anh ấy về phía vợ. Chẳng nhẽ "người thật việc thật" như tôi lại phải chịu thua mấy hình bóng ảo trong phim sex? Tôi phải làm gì bây giờ? 

Tôi phải khẳng định là dù 35 tuổi nhưng thân hình tôi vẫn rất săn chắc, cân đối, tôi chăm tập thể dục, chịu khó ăn mặc chứ không phải xộc xệch, béo xấu. Vậy tôi phải làm sao? 

Tư vấn của chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa                                                                              

Bạn thân mến!         

Khi bạn mới kết hôn và trư­ớc khi bạn có con, chắc tình dục của bạn không có gì rắc rối, như vậy khả năng tình dục của bạn bình thường. Lẽ ra như thế, vợ chồng bạn phải có một mối quan hệ hài hoà mới phải. Vậy vấn đề hiện nay là do đâu?

Việc chồng bạn hay xem phim sex để thoả mãn nhu cầu tình dục và từ chối "yêu đương" với vợ đúng là vấn đề khó giải quyết. Có lẽ ở một lúc nào đó, bạn đã khiến chồng cảm thấy dùng phim sex để giải quyết nhu cầu của mình nhanh nhẹn, thuận tiện hơn là "quan hệ" với vợ. 

Uất ức vì chồng thích xem phim đen và "tự vui" hơn là yêu vợ - Ảnh 2.

Hai vợ chồng có thể từ từ tìm lại cảm giác về nhau bằng cách cùng xem phim sex. Ảnh minh họa

Như vậy giữa vợ chồng bạn đã xuất hiện những vấn đề khó nói được với nhau đã từ lâu và cả hai đã không hiểu nhau.

Có thể chồng bạn đã biết hành vi của mình gây khó chịu cho vợ và muốn dừng việc đó lại như­ng không dễ. Có thể anh ta làm điều đó vài lần một tuần. 

Tất nhiên nếu chồng bạn không "tự sướng" thì có lẽ sẽ ham muốn yêu vợ thường xuyên hơn. Nhưng anh ta đã trở thành con nghiện không thể cưỡng lại được và vẫn sử dụng chúng khi có cơ hội. 

Trong trường hợp này nếu bạn ngăn chặn bằng cách cấm đoán, yêu cầu cứng rắn bắt chồng lựa chọn thì có lẽ càng khiến chồng "ám ảnh" và tìm cách thỏa mãn cơn nghiện phim sex của mình hơn. 

Nhưng nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn, bạn có thật sự nghĩ rằng dần dần bạn sẽ quen với nó không? Do đó, vấn đề là làm thế nào để tìm lại cảm giác với chồng, để chuyện chăn gối là niềm vui, hạnh phúc của cả hai vợ chồng chứ không chỉ là "trả bài" trách nhiệm. 

Làm sao để chồng của bạn không còn ham thích phim sex và quay trở lại mặn nồng với vợ?

Nh­ưng thực tế rất khó khăn để chồng bạn dễ dàng từ bỏ việc nghiện ngập của mình. Do đó, việc ngồi lại, nói chuyện với nhau, tìm hiểu tại sao lại có sự thất vọng về vợ như vậy. Để tìm lại cảm giác phải có sự điều chỉnh từ hai phía. 

Về phía bạn cũng nên đổi mới trong chuyện chăn gối, không nên quá gò bó, gượng ép trong những tư tưởng truyền thống. Bạn có thể bắt đầu bằng việc cùng xem phim sex với chồng... Đây cũng là cách để hiểu tại sao chồng lại đam mê phim ảnh mà không thích vợ như vậy. 

Tình dục là cách thuận lợi nhất để tăng thêm những đơn vị tình yêu trong hôn nhân. Hai bạn chắc chắn cần có một cuộc trao đổi và chia sẻ cảm giác với nhau về đời sống chăn gối một cách chân thành. Nếu không khó có thể có cuộc hôn nhân lâu bền được hoặc là có bên nhau cũng không thể hạnh phúc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem