Chủ đề nóng

Uber giảm giá đồng loạt 3 loại xe taxi

Ngọc Phạm Chủ nhật, ngày 06/03/2016 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do giá xăng dầu giảm và hệ thống tài xế ngày càng đông, Uber đã có thể giảm giá dịch vụ.
Bình luận 0

Giá cả dịch vụ taxi Uber tại TP.HCM vừa được giảm 15% so với trước kia, áp dụng cho cả 3 loại xe UberX, UberBlack và UberSUV. Theo Uber, những lý do chính để giá taxi giảm là do giá xăng dầu hạ, và hệ thống xe Uber tại TP.HCM đã phát triển mạnh giúp tiết kiệm chi phí vận hành, thời gian rỗng,...

Ứng dụng Uber sẽ có nhiều thay đổi trong năm 2016.

Cụ thể, cước phí mới tính theo km tương ứng với UberX là 7.000 đồng/km, UberBlack và UberSUV đồng giá 11.500 đồng/km. Ngoài ra, giá dịch vụ taxi Uber còn có thêm chi phí mở cửa, chi phí theo thời gian di chuyển. Tùy từng thời điểm, tổng cước phí có thể sẽ phải nhân với một hệ số nhất định (do thiếu xe, mưa gió,...).

Ngoài ra, ứng dụng Uber tại Việt Nam sẽ được tích hợp tính năng giấu số điện thoại. Theo đó, tài xế và hành khách sẽ không biết số điện thoại của nhau mặc dù vẫn liên lạc được trong quá trình đặt xe. Thay đổi này dự định sẽ được cập nhật trong vài tháng tới.

Uber là một giải pháp đặt xe taxi đang gây nhiều tranh cãi trên thế giới cũng như tại Việt Nam, đặc biệt liên quan tới vấn đề thuế. Hiện, Uber cũng đang tung ra nhiều chính sách ưu đãi cho tài xế khi tham gia hệ thống Uber.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem