Chủ đề nóng

Ukraine chỉ đạo đào chiến hào cô lập quân ly khai ở Luhansk

Văn Biên (theo Itar-tass) Thứ hai, ngày 24/11/2014 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tân thị trưởng tỉnh Luhansk Gennady Moskal đã ra lệnh chỉ đạo đào các dãy chiến hào bao vây, phân tách giữa khu vực do quân đội Kiev kiểm soát và các khu vực do quân ly khai kiểm soát ở vùng Luhansk để chặn mọi đường bộ và đường mòn kết nối với bên ngoài của quân ly khai.
Bình luận 0
"Tôi đã ký lệnh yêu cầu những người đứng đầu của các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương chỉ đạo đào các dãy chiến hào men theo bên ngoài các chốt kiểm soát để khóa mọi ngả đường và đường mòn đi trong rừng”, ông Gennady Moskal, Thị trưởng Luhansk do Kiev bổ nhiệm, cho biết trên kênh truyền hình ICTV và được tờ Itar-tass hôm 23.11 dẫn lại.


Kiev đốc thúc đào hào cô lập mọi ngả đường của quân ly khai ở Luhansk. Ảnh: Itar-tass

Đồng thời ông Moskal cũng tiết lộ, quân đội Ukraine đang có kế hoạch lắp đặt các máy dò kim loại tại các đường biên ở các chốt kiểm soát.

>> Báo Nga “chê” quân ly khai Ukraine nhầm lẫn về vũ khí 

Trước đó, vào cuối tháng 10.2014, Ủy ban An ninh và Quốc phòng Ukraine thông báo, phía Ukraine đã sẵn sàng tạo ra một đường hầm chui để rút quân trong vùng chiến sự ở miền Đông với điều kiện quân đội ly khai ngừng bắn.

>> Ukraine nhận radar đánh chặn súng cối "hàng khủng" từ Mỹ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem