Chủ đề nóng

Ukraine "nắm thóp" chiến thuật của Nga trong giao tranh ở Donbass

Tuấn Anh (Theo NV) Thứ hai, ngày 27/03/2023 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sĩ quan Ukraine Berezovets cho biết lực lượng Nga không có nhiều chiến thuật khác nhau, vì vậy quân đội Nga sử dụng các cách tiếp cận tương tự ở khu vực Avdiyivka cũng như ở các khu vực phía đông khác của mặt trận, đặc biệt là ở khu vực Soledar.
Bình luận 0
Ukraine "nắm thóp" chiến thuật của Nga trong giao tranh ở Donbass - Ảnh 1.

Taras Berezovets nói rằng đối với các chiến dịch chống lại quân phòng thủ Ukraine, quân Nga mang theo một lượng lớn đạn dược và súng phóng lựu. Ảnh NV

"Họ hành động theo nguyên tắc được gọi là 'tấn công bằng thịt', các nhóm có tới 15 người lăn đến vị trí của chúng tôi cứ sau 30-60 phút",  Berezovets nói.

Ông nói rằng, lúc đầu, quân Nga sử dụng một nhóm nghi binh tối đa 5 người để vạch trần các vị trí của quân Ukraine.

"Đây là những đội cảm tử. Họ không biết cách chiến đấu, họ chỉ được lệnh tiến lên", Berezovets giải thích.

Nhiệm vụ chính của những người lính này là tiếp cận càng gần càng tốt và vạch trần các vị trí của quân phòng thủ Ukraine. Berezovets cho biết kẻ thù sau đó cố gắng tiến vào phía sau các vị trí của Ukraine chủ yếu vào buổi sáng hoặc tối muộn.

"Tức là, có một nhóm nghi binh và 'lực lượng đặc biệt' hoặc 'lính dù' của Nga cố gắng xâm nhập từ phía sau theo từng nhóm nhỏ và đồng thời tấn công từ nhiều hướng.

Berezovets nói với NV rằng trong các chiến dịch như vậy, lính dù và lực lượng đặc biệt của Nga cố gắng tiếp cận các vị trí của Ukraine trong vòng 20-30 m - đủ gần để ném lựu đạn. Thông thường, các lực lượng Nga mang theo một lượng lớn đạn dược và mang theo 10 quả lựu đạn, súng phóng lựu chống tăng cầm tay và súng phóng lựu tự động.

"Nhiệm vụ của họ là tiếp cận các vị trí càng gần càng tốt, ném lựu đạn vào mục tiêu rồi nhảy xuống chiến hào", Berezovets nói.

"Chiến thuật của 'lính dù' Nga như sau: đầu tiên họ bắn vào háng, gây ra cú sốc đau đớn, sau đó họ kết liễu (bằng những phát súng) vào đầu".

Tuy nhiên, chiến thuật này của Nga dường như không mang lại nhiều thành công cho họ, theo lời Berezovets.  Vào ngày 23/3, Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ đã công bố một báo cáo, theo đó quân đội Nga đã làm chậm đáng kể cuộc tấn công gần Bakhmut, thay vào đó tập trung vào những nỗ lực của nó trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là ở khu vực Avdiyivka, hiện là một trong những điểm nóng nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem