Tăng giá dịch vụ qua phà Bình Khánh và Cát Lái
Giá dịch vụ qua phà Cát Lái và Bình Khánh (TP.HCM) sẽ tăng từ 25 tới 33% so với mức giá cũ từ ngày 5/5.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Quân đội Ukraine đã bắt đầu phản công đầu tuần này, chiếm lại một số vùng đất đã mất vào tay Nga, bắt hàng chục tù binh ở Kharkov. Ảnh Kyiv Post.
Cả nền tảng theo dõi trận chiến DeepState của Ukraine và Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ đều xác nhận rằng lực lượng Ukraine đã chiếm lại một số tòa nhà và tiến vào thị trấn Vovchansk - điểm chiến sự nóng nhất ở Kharkov cách biên giới Nga chưa đầy 5km. Một báo cáo ngày 22/5 của ISW gọi tình hình chiến sự ở thị trấn là “ác liệt”.
Các báo cáo độc lập cho biết đã xảy ra các trận cận chiến và đấu súng dọc theo chiều dài của sông Vovcha cắt qua phía đông và phía tây thị trấn.
Các cuộc tấn công của Nga vẫn tiếp tục với việc các chỉ huy địa phương cử các đội bộ binh nhỏ tới tấn công dọc tiền tuyến, đồng thời tung ra các cuộc oanh tạc bằng bom lượn và pháo binh vào các mục tiêu quân sự và dân sự ở khu vực hậu phương của lực lượng Ukraine.
Theo Tổng thống Vladimir Putin, vào đầu tháng 5, Nga đã điều động hơn 20.000 quân để mở một mặt trận chiến đấu tích cực mới chống lại Ukraine ở khu vực Kharkov. Mục đích là nhằm tạo vùng đệm sâu ít nhất 40km vào Ukraine để ngăn chặn lực lượng của Kiev tấn công các mục tiêu bên kia biên giới bên trong Liên bang Nga.
Các cuộc tấn công của Điện Kremlin vào đầu tháng 5 đã chiếm được hai vùng đất, mỗi vùng rộng khoảng 10km và sâu 5 km, với 8 ngôi làng. Các cuộc tấn công tiếp theo đã bị đình trệ do Ukraine củng cố hệ thống phòng thủ, điều thêm các đơn vị dự bị nhanh chóng tới khu vực này. Ukraine cũng nhận được đạn pháo và vũ khí tiêu chuẩn NATO được chờ đợi từ lâu để bù đắp thiếu hụt vũ khí.
Lực lượng Ukraine kể từ hôm thứ Hai 20/5 đã phát động các cuộc phản công cục bộ trong và xung quanh Vovchansk, chiếm lại khoảng một nửa thị trấn và bắt giữ hàng chục tù binh Nga.
Các nguồn tin xác nhận rằng Lữ đoàn xung kích đường không số 82 kỳ cựu của Ukraine đang dẫn đầu các cuộc phản công. Họ được hỗ trợ bởi các đơn vị lực lượng đặc biệt từ quân đội và bộ chỉ huy quân đội biên giới. Trong bài phát biểu qua video ngày 22/5, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Lữ đoàn xung kích đường không số 82 đã trở thành trụ cột của hệ thống phòng thủ ở khu vực Kharkov.
Đoạn video do sư đoàn 82 công bố trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của chính họ vào thứ Hai và thứ Ba cho thấy, các xe bọc thép chở quân Stryker do Mỹ sản xuất di chuyển qua các đường phố của thị trấn Vovchansk với tốc độ thận trọng và sử dụng chiến thuật đánh rồi bỏ chạy để tiêu diệt các mục tiêu của đối phương bằng hỏa lực súng máy hạng nặng.
Một báo cáo của kênh truyền hình ICTV độc lập của Ukraine cho biết, Lữ đoàn 82 “gần đây” đã tiêu diệt 2 đại đội của quân đội Nga – một đại đội thường có quân số từ 200 đến 300 binh sĩ – trong cuộc giao tranh trong thị trấn Vovchansk.
Là một đội hình được thành lập ở vùng Chernivtsi đa sắc tộc, viễn tây của Ukraine, Lữ đoàn 82 được coi là một trong những đội hình chiến đấu mạnh nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) vì có thành tích chiến đấu thành công kể từ những ngày đầu tiên của cuộc chiến.
Lực lượng này được trang bị mạnh mẽ với một số phương tiện chiến đấu uy lực nhất mà các đồng minh phương Tây của Ukraine gửi tới, bao gồm xe tăng Challenger 2 của Anh và xe bọc thép chở quân Stryker do Mỹ sản xuất.
Ít ngày nữa là đến ngày kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những ký ức về ngày 30/4/1975 lại ùa về, không chỉ với những người dân Việt Nam sống trong những tháng ngày hào hùng đó, mà còn với cả những người bạn ngoại quốc tận mắt chứng kiến những giờ phút lịch sử của cách mạng Việt Nam và thế giới.
Giá dịch vụ qua phà Cát Lái và Bình Khánh (TP.HCM) sẽ tăng từ 25 tới 33% so với mức giá cũ từ ngày 5/5.
Đoàn Quân đội Trung Quốc đã đến TP.HCM chiều 25/4 để chuẩn bị cho chương trình diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tào Phi không chỉ gây tranh cãi vì 3 lần chinh phạt Đông Ngô thất bại, mà còn vì 2 hành vi đi ngược luân thường đạo lý ngay sau cái chết của cha Tào Tháo. Chính hắn đã tự đưa mình vào vòng xoáy thị phi, để rồi kết thúc cuộc đời trong u uất ở tuổi 40.
Nhiều người dân tại TP.HCM đi nộp hồ sơ làm các thủ tục về nhà đất, tuy nhiên phải rút hồ sơ về vì tiền sử dụng đất quá cao.
Với mong muốn mang nền giáo dục hiện đại đến gần hơn với học sinh vùng cao, UNICEF Việt Nam vừa triển khai hoạt động hỗ trợ ý nghĩa tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai.
Trò chuyện với PV Dân Việt, danh hài Chiến Thắng cho rằng: “Khi quê hương Vĩnh Phúc hợp nhất với Hòa Bình, Phú Thọ để thành lập tỉnh Phú Thọ mới sẽ giúp mọi người càng thêm gần gũi, gọi nhau hai tiếng đồng hương thân thương”.
Nữ diễn viên Lee Young Ae (54 tuổi) vừa có màn tái xuất gây chú ý khi tiết lộ cuộc sống đời thường trong tổ ấm tại Itaewon, đồng thời chia sẻ những cảm xúc về vai trò làm mẹ và chuyện tình cảm với chồng thông qua chương trình YouTube của diễn viên hài Hong Jin Kyung, phát sóng tối 24/4.
Sau thành công của "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối", đạo diễn Bùi Thạc Chuyên công bố phát hành một phiên bản đặc biệt dành cho dịp đại lễ 30/4.
Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tiếp tục được triển khai quyết liệt, bài bản, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Là quốc gia thường xuyên hứng chịu thiên tai, Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc cách mạng công nghệ trong cảnh báo sớm và giảm nhẹ rủi ro thiên tai. Thế nhưng, dù có hiện đại đến đâu, những hệ thống cảnh báo cũng chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi có sự tham gia chủ động của chính người dân – những người trực tiếp sống trong vùng nguy cơ.
Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc một bé trai được phát hiện tử vong trong bể chứa nước tại khuôn viên Trường Mầm non xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) vào ngày 25/4.
Trong công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM trong 50 năm qua, người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp hết sức thiết thực.
Lãi suất ngân hàng hôm nay 25/4: Một số nhà băng vẫn triển khai chính sách trả lãi huy động cao chót vót đối với những khách hàng cá nhân có tiền gửi lớn.
Trong suốt hành trình phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam luôn ưu tiên mục tiêu giảm nghèo, hướng tới một xã hội công bằng và thịnh vượng. Tín dụng chính sách đã trở thành một trụ cột vững chắc trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo đa chiều, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Tiền đạo Phạm Tuấn Hải bật khóc, bị thầy phạt vì... quá nghịch; Virgil Van Dijk ca ngợi Trent Alexander Arnold; Jamie Vardy chia tay Leicester City sau 13 năm gắn bó; Camavinga nghỉ hết mùa, bỏ lỡ FIFA Club World Cup; Khỏi bệnh viêm phổi, HLV Eddie Howe tái xuất.
Từng bị xem là rau cho lợn, nay rau này đã trở thành món ngon dân dã, thanh mát, được nhiều người ưa chuộng trong bữa cơm gia đình hay ở các nhà hàng, quán ăn.
Hàng chục ngôi mộ tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM không tìm được thân nhân khiến tiến độ dự án ảnh hưởng.
Vừa rời giường bệnh, cựu binh 75 tuổi, Nguyễn Văn Tính (Buôn Ma Thuột) quyết định một mình chạy xe máy hơn 330km về TP.HCM. Hành trình này không chỉ để dự lễ 50 năm ngàythống nhất đất nước, mà còn là lời hứa với những đồng đội đã hy sinh.
Việc Trường Đại học Y Hà Nội cấm sinh viên mặc váy ngắn, áo trễ cổ đang nhận được ý kiến từ dư luận. Chuyên gia cho rằng: "Điều này hoàn toàn có cơ sở dựa trên thực tế khách quan và khoa học".
Trong lúc thị trường bất động sản đang khan hiếm nguồn cung, thị trường căn hộ khu Tây TP.HCM bất ngờ ghi nhận mức độ quan tâm của nhà đầu tư tăng cao vì các ưu thế quỹ đất và hạ tầng.
HĐND tỉnh Đắk Lắk vừa thông qua phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Đáng chú ý, một xã của huyện Cư Kuin được đổi tên vì trùng với phường Hòa Hiệp của tỉnh Phú Yên.
UBND xã Pú Đao (Nậm Nhùn, Lai Châu) vừa tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Pú Đao, xã Pú Đao đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Tại trụ sở Đội Tuần tra dẫn Đoàn (thuộc Phòng CSGT, CATP.HCM), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố (CATP).
Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong xây dựng mô hình cấy máy ứng dụng hệ thống thâm canh lúa cải tiến (SRI) theo hướng hữu cơ, giảm phát thải. Hiện nay, diện tích sản xuất lúa của toàn thành phố đạt 160.000ha, trong đó, ứng dụng SRI chiếm hơn 70% tổng diện tích.
Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Anh rằng Ukraine có thể phải từ bỏ lãnh thổ như một phần của thỏa thuận hòa bình với Nga do áp lực từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Liệu có cách nào để hoàn thành chủ trương tinh gọn bộ máy, vừa không đánh mất những địa danh truyền thống quý giá?
Vùng đất Bắc Ninh-Bắc Giang và vùng đất Nam Định-Hà Nam, Ninh Bình trong lịch sử khoa bảng Việt Nam luôn là các khu vực có số lượng người đỗ đạt cao, trong đó có đỗ vị trí cao nhất là Trạng nguyên. Sau sáp nhập 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang; sáp nhập 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình số lượng biến động số lượng Trạng nguyên của 2 tỉnh Bắc Ninh, Ninh Bình dự kiến như thế nào?
Linh cùng đồng bọn dẫn nhà đầu tư đi xem mô hình phòng trọ, tạo lòng tin rồi chia lợi nhuận trong vài tháng đầu, sau đó trốn tránh để chiếm đoạt hơn 125 tỷ đồng.
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an đã vận động các nhà tài trợ đồng hành thực hiện chương trình an sinh - xã hội tại tỉnh Bến Tre và TP.Cần Thơ, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác thủy sản trái phép trong vùng lõi di sản vịnh Hạ Long, cùng với đó là tuyên truyền nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường biển.