Chủ đề nóng

Ukraine phục kích thành công, diệt xe tăng, bắt sống lính thủy đánh bộ Nga

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ bảy, ngày 04/02/2023 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Ukraine (SOF) tuyên bố đã tiến hành thành công một cuộc phục kích sau hàng ngũ của Nga, phá hủy xe tăng hiện đại và bắt giữ lính thủy đánh bộ của đối phương, theo Pravda.
Bình luận 0
Ukraine phục kích thành công, diệt xe tăng, bắt sống lính thủy đánh bộ Nga - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố vừa tiến hành một cuộc phục kích thành công ở Vuhledar, diệt được 1 xe tăng, bắt sống 2 lính thủy đánh bộ Nga. Ảnh minh họa IT

Tại khu vực Vuhledar, tỉnh Donetsk, các binh sĩ của Lực lượng Tác chiến Đặc biệt (SOF) của Ukraine và Lữ đoàn Cơ giới Riêng biệt số 72 cho biết, họ vừa phá hủy một xe tăng Nga và bắt giữ hai quân nhân nước này.

Dịch vụ báo chí của SOF cho hay, theo dữ liệu tình báo, người Nga được cho là sẽ tấn công khu vực bằng một đơn vị xe tăng. Lực lượng tấn công là những người lính thuộc lữ đoàn lính thủy đánh bộ 155 khét tiếng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Theo đó, SOF đã lên kế hoạch tác chiến phối hợp với Lữ đoàn Cơ giới Riêng biệt số 72 để ngăn chặn cuộc tấn công tiềm tàng của Nga.

Kết quả của chiến dịch tác chiến chung là một chiếc xe tăng T-80 nâng cấp của Nga đã bị phá hủy ngay cả trước khi nó đến vị trí khai hỏa. Trong trận chiến, hai quân nhân của lực lượng lính thủy đánh bộ Nga đã bị bắt.

"Các quân nhân SOF đã cung cấp cho 2 tù binh dịch vụ chăm sóc y tế đủ tiêu chuẩn và đưa họ rời khỏi chiến tuyến đến một địa điểm của lực lượng phòng vệ Ukraine. Hoạt động tác chiến chung của SOF Ukraine và Lữ đoàn cơ giới riêng biệt thứ 72 diễn ra mà không có tổn thất nào về phía chúng tôi nhưng đã làm gián đoạn các hoạt động tấn công theo kế hoạch của quân Nga ở mặt trận Vuhledar", Dịch vụ báo chí của SOF tuyên bố.

Trong một video do SOF công bố, 2 tù binh thừa nhận rằng họ đã tự nguyện tham gia chiến đấu ở Ukraine. Một trong 2 tù binh Nga tên là Pavel Chertenkov tiết lộ, kể từ đầu năm, một nửa đại đội thuộc Lữ đoàn lính thủy đánh bộ 155 đã hy sinh ở mặt trận Vuhledar.

Người tù binh cũng kể lại hoàn cảnh của trận chiến. Theo đó, 2 xe tăng Nga, theo lệnh của chỉ huy, tiến về vị trí của lực lượng phòng thủ Ukraine. Chiếc T-80 của Chertenkov đã lao qua một quả mìn chống tăng. Chertenkov đã kịp thoát thân trước khi kho đạn xe tăng phát nổ.

Dịch vụ báo chí của SOF cũng điểm lại rằng trong toàn bộ cuộc chiến ở Ukraine kể từ tháng 2 năm ngoái, Nga đã mất 3.213 xe tăng.

Giá của mỗi chiếc xe tăng từ 3 triệu USD đến 6 triệu USD. Chi phí của tất cả số xe tăng này tương đương với kinh phí xây dựng 803 trường trung học mới, 1.230 bệnh viện phụ sản hoặc 1.170 trung tâm ung thư.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem