Chủ đề nóng

Vé máy bay, tàu hoả "cháy vé", xe khách chuẩn bị mở bán

Thế Anh Thứ tư, ngày 13/10/2021 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến ngày 13/10, trên hệ thống bán vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM của Vietnam Airlines đều báo hết vé, tương tự, các chuyến tàu cũng đã lấp đầy số ghế được mở bán.
Bình luận 0

Sáng ngày 13/10, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: "Hôm nay (13/10), ngành đường sắt có 2 chuyến tàu khứ hồi chính thức được khai thác trở lại. Ngay trong sáng nay, chuyến tàu LP6 xuất phát từ Hải Phòng với tổng 48 khách đã về đến ga Hà Nội lúc 11h30".

"Chiều nay, đường sắt sẽ có thêm tàu SE5 khởi hành từ Hà Nội lúc 15h30 với tổng 207 khách, tàu SE8 khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh với tổng 406 khách, tàu LP5 xuất phát từ Hà Nội lúc 15h20 với 36 khách đến Hải Phòng", vị này cho biết.

Vé máy bay, tàu hoả "cháy vé", xe khách chuẩn bị mở bán - Ảnh 1.

Số lượng vé tàu được mở bán đến ngày 13/10 đã được bán gần hết. Ảnh: Chụp màn hình

Theo khảo sát của PV Dân Việt, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy tàu vào ngày 13/10, giá vé tàu trên khoang ghế mềm có giá hơn 1,1 triệu đồng; Trên khoang nằm 4 điều hoà có giá vé tàu hơn 1,6 triệu đồng; Trên khoang nằm 6 điều hoà có giá vé tàu gần 1,2 triệu đồng.

Cũng trong ngày 13/10, các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định đi/đến Hà Nội đang xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 để chuẩn bị hoạt động trở lại. Mặc dù, các nhà xe, doanh nghiệp vận tải chưa công bố giá vé, nhưng dự kiến giá vé xe khách có tăng một chút so với những ngày thường chưa có dịch Covid-19.

Đối với các chuyến bay của Vietnam Airlines chặng TP.Hà Nội - TP.HCM với giá vé gần 3,6 triệu đồng nhưng trên kênh bán vé của hãng này đều thông báo hết vé.

Vé máy bay, tàu hoả "cháy vé", xe khách chuẩn bị mở bán - Ảnh 2.

Vé máy bay của Vietnam Airlines mở bán chặng TP.Hà Nội - TP.HCM cất cánh vào ngày 14/10 cũng đã thông báo hết vé. Ảnh: Chụp màn hình

Đánh giá về việc mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam thông tin tới báo chí, các tuyến vận tải từ Hà Nội đi các tỉnh chiếm số lượng và tần suất chạy xe lớn. 

"Hà Nội không khôi phục lại vận tải khách liên tỉnh đồng nghĩa với 70% số tuyến vận tải khách liên tỉnh khu vực phía Bắc "đóng băng". Các tuyến hoạt động được đều không phải là tuyến chủ đạo lưu lượng xe thấp", ông Quyền cho hay.

Theo ông Quyền, sáng 13/10, mới chỉ có các tuyến nối Thái Nguyên với các tỉnh Đông Bắc Bộ, các tỉnh đồng bằng nối với Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn là hoạt động được 30% tần suất số chuyến xe của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số tỉnh Tây Bắc nối về các vùng xanh đồng bằng vẫn còn đang "ngập ngừng" chưa tổ chức được vận tải khách liên tỉnh.

"Chính phủ sớm chỉ đạo Hà Nội mở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh. Nếu thực hiện đầy đủ các quy định phòng chóng dịch bệnh của Bộ Y tế, hướng dẫn của Bộ GTVT nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ rất thấp vì đa số các tỉnh đều là vùng xanh. Các tuyến từ miền Nam ra Hà Nội có thể lùi lại một bước", ông Quyền nói.

Ông Phan Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, chỉ sau mấy tiếng mở bán vé tàu khách trở lại trong sáng nay (12/10), tàu SE7/8 Hà Nội - TP.HCM đã gần hết vé.

Cụ thể, tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 13/10 đã bán được 240/302 vé (tương đương 79,4%); tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội ngày 15/10 đã bán được 247/302 vé (tương đương 81,78%). Nhiều hành khách đã đăng ký mua vé tàu trong các ngày từ 14 đến 20/10.

"Do trên tàu bán giãn cách chỗ toa ghế ngồi nên lượng vé trên tàu không full chỗ, chỉ trên 300 vé. Trong khi nhu cầu hành khách đi tàu vẫn còn, nên chúng tôi quyết định chạy thêm đôi tàu SE5/6 trên tuyến Hà Nội - TP.HCM", ông Quốc Anh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem