Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Tăng nhanh trở lại
Giá xăng dầu hôm nay 21/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cụ thể, HLV Trần Bình Sự nói: “Tất cả những ai am hiểu bóng đá khu vực Đông Nam Á đều biết bóng đá Thái Lan có lực lượng rất “dày”, họ hơn hẳn “phần còn lại”, trong đó có bóng đá Việt Nam 1 bậc. Tôi nghĩ, HLV nội khó có ai dám nhận mục tiêu vô địch SEA Games. Chỉ có HLV ngoại còn lơ mơ mới dám nhận. Họ cứ nhận thế, không làm được thì lại nghỉ là cùng”.

Việc VFF buộc HLV Hữu Thắng nhận mục tiêu “HCv SEA Games 2017” chẳng khác gì bắt anh… “đánh bạc”. Ảnh: I.T.
Thực tế, việc VFF và HLV Hữu Thắng phải lùi thời gian ký hợp đồng chính thức dự kiến vào ngày 19.2 sang đầu tháng 3 là vì chưa tìm được tiếng nói chung về chỉ tiêu đi kèm với mức lương. Đã đành nếu cứ “gật đầu bừa” thì trước mắt, Hữu Thắng sẽ được rất nhiều. Nhưng như vậy lại trái với tính cách của anh, người luôn đặt danh dự, uy tín lên số 1, chứ không phải… tiền! Chưa ai quên cái ngày nhận “tái xuất giang hồ”, nhận lời bầu Hiển dẫn dắt Hà Nội T&T ở lượt về V.League 2009. Ngày ấy, bầu Hiển hỏi Thắng muốn lương bao nhiêu sẽ “ok” tất. Nhưng đáp lại, Hữu Thắng khi đáp: “Anh cứ để em làm đã, làm tốt rồi anh muốn cho bao nhiêu thì cho”.
Ở đây, phải nhận thấy rõ cái mục tiêu “HCV SEA Games” do ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF đặt ra là rất… chủ quan duy ý chí. Và Thể thao Việt Nam đã nhiều lần thất bại khi đặt chỉ tiêu ở đấu trường ASIAD, Olympic cũng chính vì cách làm này. Thật lạ đời khi công tác đào tạo trẻ không có gì thay đổi, cứ ra đấu trường lớn chỉ hy vọng “cầu may”, vậy mà Thể thao Việt Nam lúc nào cũng đặt mục tiêu kỳ này cao hơn kỳ trước. Ví dụ Olympic trước đã có huy chương thì lần sau trắng tay sẽ là thất bại. ASIAD trước có 3-4 HCV, ASIAD sau có 1-2 HCV là bị coi đã thua. Mà đúng là thua thật! Nhưng đó là bước lùi của cả nền thể thao chứ không của riêng vị HLV, lứa cầu thủ cụ thể của một môn thể thao nào, trong đó có bóng đá.
Thử hỏi, có ai ở VFF lúc này biết thật rõ bóng đá Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, và thậm chí là Đông Timor… thực sự có gì ở độ tuổi 1995-1996, độ tuổi sẽ được coi là U22 dự SEA Games 2017? Đó là chưa kể tới chuyện trong khoảng 2 năm sắp tới, các đội bóng trong khu vực còn có sự biến động về lực lượng như trào lưu nhập tịch cầu thủ, tài năng mới, chấn thương… Ngay cả lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… được coi là điểm tựa cho mục tiêu “HCV SEA Games” cũng chẳng ai dám chắc 2 năm tới họ sẽ có phong độ tốt nhất (?!). Nói cách khác, lẽ thường, chỉ trước khi chính thức diễn ra giải đấu 1-2 tháng, những người trong cuộc mới có thể “định giá” chính xác về đối thủ và những gì mình có trong tay. Ép Hữu Thắng nhận mục tiêu “HCV SEA Games” ngay từ lúc này chẳng khác gì buộc vị HLV này “đánh bạc”.
Và trong trường hợp “nhắm mắt” nhận mục tiêu “HCV SEA Games”, bản thân Hữu Thắng chắc cũng phải cầu may, như cách HLV Calisto từng thành công ở AFF Cup 2008 với danh hiệu vô địch lịch sử! Dù sao, ở một đấu trường nhỏ như “ao làng” Đông Nam Á, xác suất may mắn vẫn cao hơn rất nhiều ở ASIAD, Olympic!
Giá xăng dầu hôm nay 21/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Căn nhà cổ của gia đình ông Trần Tuấn Kiệt ở xã Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang-trước thời điểm sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) được xây từ năm 1838, là một trong 'Cửu đại mỹ gia' của Việt Nam và được UNESCO châu Á công nhận Di sản Văn hóa.
SEA Games 34 - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 34 sẽ chính thức được tổ chức tại Malaysia, đánh dấu lần thứ 7 quốc gia này đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.
Phần lớn các tờ báo ở Đông Nam Á đều lên tiếng khen ngợi nước chủ nhà Thái Lan sau lễ bế mạc SEA Games 33.
Nông dân Lê Văn Bạo, ở xã Xuân Thới Sơn đã chế tạo thành công máy gieo mầm cho năng suất cao. Ông được biết đến là “nhà sáng chế nông dân”, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại TP.HCM.
Từ nay đến cuối năm 2025, Hà Nội liên tiếp mở các phiên đấu giá đất, trải rộng từ ngoại thành đến những khu “đất vàng” trung tâm, với giá trúng lên tới hàng chục, thậm chí hơn 200 triệu đồng/m2, hứa hẹn tạo thêm nguồn thu lớn cho ngân sách.
Đến cuối tháng 10/2025, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tại TP.HCM đạt 467.050 tỷ đồng với hơn 1,75 triệu khách hàng, giảm nhẹ 1,35% so với năm 2024.
Trao đổi với Dân Việt, PGS, TS Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nhấn mạnh, để bước vào một chu kỳ phát triển ở trình độ cao hơn, kinh tế Việt Nam không thể tiếp tục dựa vào mô hình tăng trưởng truyền thống. Điều kiện tiên quyết là phải tái định vị cơ cấu ngành và chiến lược phát triển nguồn nhân lực theo hướng dài hạn, bền vững và có giá trị gia tăng cao.
260 năm kể từ ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, nhưng những vần thơ lục bát của Truyện Kiều vẫn còn nguyên sức sống mãnh liệt. Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại Hà Tĩnh tối 20/12, hậu thế đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Danh nhân văn hóa thế giới, đồng thời cam kết gìn giữ và phát huy kho tàng di sản quý báu này làm động lực cho sự phát triển hôm nay.
UBND TP. Hà Nội vừa duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu liên hợp thể thao hơn 411 ha ở xã Thường Tín, Thượng Phúc. Dự án nằm trong Khu đô thị thể thao Olympic do Tập đoàn Vingroup đầu tư.
Bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin trong chương trình “Đường dây trục tiếp” tổng kết năm 2025 đã thể hiện rõ những thành tựu nổi bật của nhà lãnh đạo Nga cả trên mặt trận quân sự lẫn lĩnh vực xã hội, tờ Focus của Đức viết.
Hồ thủy điện Rào Quán, cách phường Đông Hà, tỉnh Quảng Trị khoảng 80 km, thuộc địa bàn xã Khe Sanh, Hướng Phùng là điểm đến ngắm rừng phong thay lá, mùa lá đỏ được yêu thích những năm gần đây...
Ngày 22/12, TAND Tối cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ Phúc Sơn, trong đó nhiều cựu lãnh đạo tỉnh được Viện kiểm sát đề nghị giảm án, cho hưởng án treo.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức vừa được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2025 tại Đại học Y Dược TP.HCM. Ông là giảng viên thỉnh giảng bộ môn Nội tổng quát.
Nghệ sĩ Phượng Liên về nước cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy giao lưu với khán giả. Bà xúc động bật khóc khi hội ngộ đồng nghiệp sau nhiều năm xa quê.
Mới đây, hơn 1.100 học sinh trường THPT 25-10, phường Thủy Nguyên, Hải Phòng, có mặt tại sân trường để thưởng thức bữa sáng đặc biệt, mừng đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 33.
Theo luật sư, Nghị định 168/2024/NĐ-CP nêu rõ mức phạt với lỗi quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường.
Tối 20/12, quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc chính thức nhận bằng công nhận di sản văn hóa thế giới.
Vượt qua 71 thí sinh từ khắp các châu lục, người đẹp Mỹ chính thức đăng quang Miss Cosmo 2025. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Hoàng Phương Linh xuất sắc dừng chân top 10.
Nằm giữa dòng Hậu Giang hiền hòa, cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, thành phố Cần Thơ (trước đây thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), từ lâu được biết đến như “vương quốc cây trái” của vùng hạ lưu.
Giữa thung lũng xanh ngắt của xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ (trước sáp nhập thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), xóm Mỗ như nét chấm dịu dàng giữa bức họa thiên nhiên, nơi mái sàn lẩn khuất trong mây sớm, ruộng bậc thang óng vàng dưới nắng và con suối róc rách ngân nga khúc hát núi rừng. Ở đó, người Mường vẫn giữ nếp sống xưa, vẫn thắp lửa trong gian bếp mỗi chiều và đón khách bằng nụ cười mộc mạc.
Nghề mua của người chán, bán cho người cần dường như đang có sức hút với giới trẻ hiện nay ở An Giang. Bởi việc mua đi bán lại mặt hàng đã qua sử dụng, với giá cả hợp lý rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân sau dịch bệnh.
Kể từ khi chuyển những cánh đồng muối trắng sang trồng táo, nông dân phường Nam Đồ Sơn (Hải Phòng) thu được 30-50 triệu đồng/sào/năm, cao hơn rất nhiều lần so với nghề làm muối ruộng và trồng lúa thông thường.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 9/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã khai trương Cụm gian hàng nông sản Việt Nam tại Triển lãm thực phẩm châu Phi Food Africa 2025, được tổ chức ở Trung tâm Triển lãm quốc tế Ai Cập, từ ngày 9-12/12.
Một người dân ở thôn Ná Cà 1, xã Thanh Quân, tỉnh Thanh Hóa đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm Như Xuân một con gà lôi trắng là con động vật hoang dã quý hiếm.
Xuất phát từ nghề buôn bán trâu, bò, với sự mạnh dạn và quyết tâm, anh Triệu Quốc Toàn ở thôn Nà Bó, xã Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai đã gây dựng thành công mô hình chăn nuôi gia súc bán công nghiệp với quy mô 260 con trâu, bò, đem lại thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.
Khởi tố người chồng chém vợ vì bị đòi ly hôn rồi tự sát bất thành; thiếu tá công an ở Hà Nội bị thương vì phương tiện vi phạm va chạm; tưởng cá lớn, ai ngờ lưỡi câu móc trúng thi thể dưới hồ nước... là những tin nóng 24 giờ qua.
Không còn bó hẹp trong những vườn chè, đồi bưởi theo cách làm truyền thống, người nông dân xã Yên Bài, TP Hà Nội hôm nay đang tự tin làm giàu trên chính mảnh đất quê hương nhờ mô hình nông nghiệp xanh kết hợp du lịch cộng đồng, kiến tạo diện mạo nông thôn mới văn minh, hiện đại, đáng sống.
Với con số may mắn hôm nay 21/12, trong khi con giáp tuổi Sửu, Dần, Dậu thuận buồm xuôi gió, tiền bạc, tình cảm đều tốt thì tuổi Mùi đầy rẫy khó khăn.
Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.
4