Vì lấy quả bóng, 3 trẻ nhỏ tử vong dưới ao nước thương tâm

Vũ Thượng Thứ tư, ngày 10/07/2024 16:09 PM (GMT+7)
Trong lúc xuống ao nhà hàng xóm để lấy quả bóng, 3 cháu bé quê thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) bị đuối nước thương tâm.
Bình luận 0

Chiều ngày 10/7, trao đổi tới Dân Việt, ông Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND thị trấn Yên Ninh cho biết: "Khoảng chiều tối ngày 9/7, tôi nhận thông tin trên địa bàn có vụ đuối nước khiến 3 cháu bé bị tử vong. Tôi lập tức xuống hiện trường, đồng thời động viên và chia sẻ cùng gia đình".

Vì lấy quả bóng, 3 trẻ nhỏ tử vong dưới ao nước thương tâm- Ảnh 1.

Khu vực ao nước, nơi xảy ra vụ 3 cháu bé ở Ninh Bình bị đuối nước thương tâm

"Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi cháu bé tử vong 3.000.000 đồng, còn UBND huyện Yên Khánh hỗ trợ 5.000.000 đồng/cháu", ông Tuấn thông tin.

Theo ông Tuấn, 3 cháu bị đuối nước tử vong gồm: N.X.B và N.H.B (sinh năm 2020) con bà Phan Thị H, ông Nguyễn Văn T (quê tỉnh Thanh Hóa); cháu P.T.K (sinh năm 2021), con bà Phan Thị H, ông Phạm Văn T (quê xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Vì lấy quả bóng, 3 trẻ nhỏ tử vong dưới ao nước thương tâm- Ảnh 2.

Người thân, hàng xóm qua động viên, hỗ trợ các gia đình có con bị đuối nước. Ảnh: VT

"Bố mẹ các cháu làm công ty Samsung (Khu công nghiệp Phúc Sơn, tỉnh Ninh Bình), các cháu là anh em họ, ở sát nhà nhau. Hoàn cảnh gia đình không dư dả gì", ông Tuấn cung cấp thêm thông tin cho phóng viên Dân Việt.

Anh Bình (thị trấn Yên Ninh) sống gần nơi hiện trường vụ việc kể với Dân Việt: "Chúng tôi bất ngờ và thương các cháu quá. Các cháu đang còn quá nhỏ, đâu biết được xuống ao lấy bóng là nguy hiểm".

Vì lấy quả bóng, 3 trẻ nhỏ tử vong dưới ao nước thương tâm- Ảnh 3.

Hai gia đình có con bị đuối nước nhà gần kề nhau. Ảnh: VT

Anh Bình kể thêm, sau khi được ông bà ngoại đón từ trường mầm non về, các cháu đã ra ngoài gần khu vực ao nhà hàng xóm chơi".

"Sau khi không thấy các cháu, gia đình tổ chức tìm kiếm và nhìn thấy có quả bóng nổi trên ao. Gia đình xuống ao thì phát hiện 3 cháu đã tử vong".

Chiều ngày 10/7, hai gia đình đã làm thủ tục chôn cất 3 cháu theo phong tục địa phương. Rất đông người dân, hàng xóm xót thương và đưa tiễn các cháu nhỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem