Chủ đề nóng

Vì sao bác sĩ Cao Hữu Thịnh "hot mạng xã hội" bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt?

Bạch Dương Thứ năm, ngày 01/06/2023 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ sản phụ khoa Cao Hữu Thịnh bị xử phạt vì làm lộ thông tin người bệnh.
Bình luận 0
Vì sao bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM "tuýt còi" - Ảnh 1.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh. Ảnh: FB nhân vật

Theo danh sách xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Cao Hữu Thịnh và Lê Som Lan (cùng địa chỉ số 141 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, TP.HCM) đều bị phạt tiền.

Trong đó, bác sĩ Cao Hữu Thịnh làm lộ tình trạng bệnh, thông tin người bệnh đã cung cấp, hồ sơ bệnh án. Đặc biệt là  quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những sai phạm trên, bác sĩ Thịnh bị phạt 24,5 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Còn ông Lê Som Lan, bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, kiêm chủ hộ kinh doanh phòng khám chữa bệnh BS Lê Som Lan (Som Champa Serey), bị phạt 9 triệu đồng. Lý do là hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật, và hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật.

Bác sĩ này còn ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh là bác sĩ sản phụ khoa khá nổi tiếng, nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Gần đây, ông nổi lên với nhiều clip trên các mạng xã hội, trong đó có vụ tranh chấp với một blogger khá nổi tiếng khi người này từ Nhật Bản về Việt Nam để thụ tinh nhân tạo.

Ngoài hành nghề tại địa chỉ trên, theo thông tin tại Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Cao Hữu Thịnh còn đăng ký hành nghề tại Bệnh viện Từ Dũ và 1 bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem