Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?
Chỉ trong vòng một tháng, Thái Lan 2 lần nhầm quốc kỳ Việt Nam trong các sự kiện liên quan đến bóng đá.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình khai thác góc nhìn hiện đại về các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là mẹ chồng - nàng dâu với năng lượng tích cực, nhẹ nhàng. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Toại - bà Cúc cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu. Gia đình ba thế hệ, sống chung dưới một mái nhà không mấy khi bình yên. Không chỉ bởi những mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu do khác biệt về tính cách, lối sống và cách suy nghĩ. Cuộc sống của họ còn là những vấn đề nội tại ở mỗi gia đình nhỏ.
Ba nàng dâu với ba tính cách khác biệt do ba nữ diễn viên quen thuộc của VFC thủ vai: Dâu cả Phương (Kiều Anh thủ vai) hiền lành, từ tốn; dâu thứ tên Hà (Lan Phương thủ vai) lại có tính cách bộp chộp, trẻ con và dâu mới Trâm Anh (Khả Ngân thủ vai) có màn tái hợp với nam diễn viên Thanh Sơn sau dự án phim 11 tháng 5 ngày khiến khán giả vô cùng thích thú.
Ngay từ khi tung trailer hé lộ nội dung phim, Gia đình mình vui bất thình lình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Tuy nhiên, sau khoảng vài tập đầu lên sóng, phim cũng không tránh được những đánh giá trái chiều, đặc biệt là nhân vật Hà do Lan Phương thủ vai.
Xuyên suốt những tập đầu phim, Hà dường như trở thành "trung tâm gây rắc rối" trong gia đình. Cô để xe, khoá cổ trong kho hàng của Phương rồi bất ngờ gặp tai nạn khiến Phương bị chồng trách móc. Trong khi cả nhà đang "tá hoả" vì Danh (Thanh Sơn) thông báo chuyện lấy vợ, chính Hà cũng là nhân vật đưa ra đủ thứ "thuyết âm mưu" để chứng tỏ việc lấy vợ đột ngột của Danh là bất bình thường.

Hà vùng vằng bật khóc khi Thành (Doãn Quốc Đam) to tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)
"Trong cuộc đời này không có gì là không thể xảy ra được. Một thanh niên trẻ bình thường giờ này còn đòi ăn hạt mít, tự nhiên nhảy cẫng lên đòi lấy vợ, không phải đó là bất bình thường à?", Hà nói.
Danh không chịu dẫn bạn gái về ra mắt, Hà trổ tài năng "chiến thần mạng xã hội", truy tìm facebook và nơi làm việc của Trâm Anh trong phút mốt. Ngay khi thấy những hình ảnh của Trâm Anh đăng tải trên trang cá nhân, Hà đã ngay lập tức đánh giá rằng, Trâm Anh ăn mặc hở hang, phấn son loè loẹt. Nàng dâu thứ cũng tìm cách đưa mẹ chồng đến tận nơi Trâm Anh làm việc để "dò xét" tính cách em dâu tương lai.
Khi thấy cô nàng này không dễ đối phó, Hà rủ Phương (NSƯT Kiều Anh) hợp sức để khiến Trâm Anh sợ ngược lại hai chị dâu.

Hà nói xấu Trâm Anh với chị dâu cả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chưa kể, Hà nhiều lần than khóc, giận dỗi và trách móc chồng vì không được sống theo ý mình, phải nghe lời bố mẹ chồng và chiều ý các thành viên trong nhà. Dù tính cách nông nổi, ngây ngô nhưng Hà vẫn luôn được chồng yêu chiều, vỗ về như công chúa.
Đỉnh điểm trong diễn biến tập 3, Hà một lần nữa mắc lỗi lớn khiến cả nhà gánh hậu quả. Mẹ con Trâm Anh cùng đến nhà thông gia tương lai dùng cơm. Phương và Hà nhận nhiệm vụ bếp núc. Tuy nhiên, Hà làm thì ít còn buôn chuyện, soi mói là nhiều. Hà soi Trâm Anh từ đầu đến cuối, thấy Trâm Anh quan tâm cho Danh (Thanh Sơn) thì tỏ vẻ khó chịu, nói em dâu tương lai làm màu là giỏi.
Bữa ăn cả nhà đang vui vẻ thì bỗng nhiên có khách quý. Hoá ra, sáng hôm đó Hà vô tình gặp lại bạn gái cũ của Danh là Lan. Buột miệng, Hà khoe Danh sắp cưới vợ rồi còn tiện mồm mời Lan hôm nào qua nhà ăn cơm. Thế nào mà Lan hiểu nhầm, lại đến nhà đúng hôm có mẹ con nhà Trâm Anh đang dùng cơm. Ban đầu, ai cũng ngỡ ngàng với sự xuất hiện bất ngờ của Lan và sau đó biết được nguyên nhân sâu xa là do chính Hà mời Lan. Hà để "chữa cháy" đã nói dối Lan là con nuôi của bà Cúc, nhưng bé Long đã nhanh miệng nói cô Lan chính là người yêu cũ của chú Danh.
Sự vô ý của Hà đã khiến cho bữa cơm lần đầu ra mắt của Trâm Anh rơi vào tình huống vô cùng khó xử. Sau đó, Trâm Anh và mẹ đẻ đứng lên ra về.
Tình huống này đã nhận về vô vàn bình luận trái chiều từ khán giả. Trên các diễn đàn, mạng xã hội người bày tỏ sự yêu mến với nhân vật Hà cũng có nhưng không ít người lại cho rằng, Hà phiền phức, vô duyên.
"Chị em dâu gì mà chưa về đã soi mói và nói xấu và xét nét thế. Ai thấy tính cách Hà dễ thương chứ cá nhân tôi thấy Hà thất khó ưa", tài khoản Nguyễn My bình luận.
"Sao xem phim này thấy ghét nhân vật của Lan Phương thế. Vừa nhiễu sự vừa rắc rối. Nhà có cô con dâu thế này cũng đến là đau đầu", tài khoản Trần Văn Phương viết.
"Nhiều người cứ khen nhân vật Hà dễ thương chứ gặp trường hợp này xem, đã ngang rồi còn lắm chuyện, làm sai lại la làng lên khóc lóc. Thật sự, tôi chưa thấy nhân vật Ngọc Hà dễ thương chỗ nào mà chỉ thấy ác cảm", khán giả Vũ Hồng bày tỏ.

Vai diễn của Lan Phương nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Song song với đó cũng có nhiều khán giả cho rằng, tính cách của nhân vật Hà là trẻ con, không phải là ích kỷ, nhỏ nhen.
"Sao nhiều người có vẻ gay gắt với nhân vật Hà vậy. Tôi thấy những rắc rối nhân vật này gây ra hoàn toàn không xuất phát từ lòng đố kỵ hay động cơ xấu xa gì cả. Hà trẻ con và vô tư quá, nhưng có thể lại là người sống rất tình cảm và là người quan tâm mọi người nhất", tài khoản Duyên Nguyễn chia sẻ.
"Lan Phương diễn rất hay. Nhân vật này thực sự thú vị, có thể nói là điểm nhấn của phim. Cá nhân mình thấy nhân vật đáng yêu hơn đáng trách, buồn cười mà", khán giả Phương Nga viết.
"Hà tỏ ra không thích Trâm Anh là vì sự ganh tỵ trẻ con thôi. Cái gì Trâm Anh cũng hơn từ ngoại hình, sự nghiệp, điều kiện kinh tế khiến Hà cảm thấy mình không bằng. Tôi thấy Hà đáng yêu!", tài khoản Danh Lâm viết.

Hậu trường vui nhộn của Lan Phương và Doãn Quốc Đam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trước đó, diễn viên Lan Phương đã chia sẻ rằng, nhân vật Ngọc Hà là vai diễn cô vô cùng yêu thích: "Trong phim Gia đình mình vui bất thình lình, tôi vào vai cô con dâu thứ 2, làm vợ của Doãn Quốc Đam. Điều tôi thích nhất ở vai này bởi đây là vai diễn cho tôi có cơ hội được là chính mình ở góc cạnh nữ tính và trẻ thơ, vô lo không phải suy nghĩ quá nhiều. Cô ấy có một người chồng hết mực yêu thương mình ở bên cạnh".
"Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là một điều rất mới, niềm vui chưa từng có trong lịch sử", nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ.
Chỉ trong vòng một tháng, Thái Lan 2 lần nhầm quốc kỳ Việt Nam trong các sự kiện liên quan đến bóng đá.
Theo thông tin ban đầu, mâu thuẫn trong việc đòi lại đất và nhà từ các thành viên trong gia đình sau khi chấp hành án tù từ Campuchia trở về, Thành lái ô tô tông em gái tử vong.
Chiều 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị để thông tin chính thức về kết quả điều tra, khám phá vụ án đang gây chú ý dư luận những ngày qua, để kịp thời định hướng, ổn định tình hình trật tự xã hội.
Trước diễn biến phức tạp, bất thường của mưa lũ như vừa qua, việc thực thi các quy trình liên hồ chứa vẫn còn một số tồn tại, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định linh hoạt trong việc vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông Ba, Hương, Vu Gia - Thu Bồn, Trà Khúc, Kôn - Hà Thanh.
Mới đây, "Quán Kỳ Nam" trở thành chủ đề tranh luận khi nhà phát hành phim và khán giả cho rằng phim bị xếp quá ít suất chiếu và rơi vào những khung giờ kém thuận tiện.
Một số nước NATO khẳng định họ có những "ranh giới đỏ" riêng cần phải được tính đến khi giải quyết xung đột ở Ukraine, tờ Politico dẫn lời các quan chức liên minh cho biết.
HTX ở Sơn La mong muốn Nhà nước đầu tư phát triển hạ tầng số ở nông thôn như Internet tốc độ cao, hệ thống dữ liệu nông nghiệp vùng; đồng thời kết nối HTX với doanh nghiệp xuất khẩu nhằm gia tăng giá trị nông sản trên thị trường.
Anh im lặng. Một khoảng im lặng dài đến mức tôi nghe rõ tiếng kim giây trôi qua. Chính sự im lặng ấy là câu trả lời. Tối hôm đó, tôi thu dọn đồ, gói đồ sơ sinh của con, gọi taxi về ngoại.
Drama tình ái của Ben Affleck - Ana de Armas bất ngờ xuất hiện trở lại khi nhiều nguồn tin tiết lộ nam diễn viên vẫn nhớ về người cũ và vui mừng khi cô chia tay Tom Cruise.
GS. Geoffrey Hinton - Người được coi là "cha đẻ của AI", cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang có sự phát triển nhanh chóng và hứa hẹn mang lại hàng nghìn tỷ USD cho nền kinh tế thế giới. Và con người cần khẩn trương suy nghĩ cách sống chung với thực thể thông minh hơn chính mình.
Nói về mức áp thuế phù hợp với hộ kinh doanh, nhiều chuyên gia đưa ra mốc trung bình 1 tỷ đồng để tính toán; đồng thời cho rằng cần nghiên cứu để hoạt động kinh doanh của người dân "dễ thở" hơn.
SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ dành cho đoàn thể thao Việt Nam và nhiều đơn vị đã công bố sở hữu bản quyền của đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
Lực lượng công an tỉnh Quảng Trị vừa tìm thấy thi thể một người đàn ông nhảy cầu tự vẫn. Người nhà cho biết, gần đây nạn nhân nợ tiền người khác.
Giữa đêm lũ lịch sử nuốt trọn làng Luật Lễ (xã Tuy Phước, Gia Lai), khi gần 700 hộ dân chìm trong biển nước, một thai phụ đã phải bơi qua dòng nước xiết để giành lấy sự sống cho cả mẹ và con. Vượt qua nước lũ, mưa gió và tiếng gió rít cuồng nộ, một em bé chào đời, được người dân trìu mến gọi là “bé Lũ”, như mầm sống kiên cường giữa đêm tối nhất của làng Luật Lễ. Đây là câu chuyện khiến nhiều người ấm lòng, tựa như "cổ tích", sau khi bão lũ qua đi.
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 chứng kiến sự tràn ngập màu xanh trên các tác phẩm tham gia dự thi. Đề tài chuyển đổi xanh được nhiều nhà báo quan tâm, khai thác, phản ánh sự chuyển mình mạnh mẽ của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Sáng nay, CSGT Hà Nội ra quân kiểm tra và xử lý nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định tại khu vực phố cổ. Việc xe khách ngang nhiên đón trả khách không đúng nơi quy định không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Châu Âu lo ngại rằng thỏa thuận về giải quyết vấn đề Ukraine sẽ "không tốt đẹp", ông Luuk van Middelaar, giám đốc và người sáng lập Viện Địa chính trị Brussels tuyên bố, theo trích dẫn của hãng Reuters.
TS Nguyễn Xuân Thuỷ, chuyên gia giao thông cho rằng, việc Ban Quản lý chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Hà Nội thông báo ngừng tiếp nhận trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm khiến cư dân lo lắng bất an là cách làm thụ động, không có giải pháp để giảm vấn đề cháy nổ.
TP.HCM chuẩn bị diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân, mô phỏng tình huống rò rỉ nguồn phóng xạ trong y tế. Đợt diễn tập được kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm nâng cao năng lực xử lý khẩn cấp và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
U22 Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang-sik chơi phòng ngự tốt hơn tấn công. Và trước một U22 Lào sẽ chủ động chơi thấp, không dễ để đoàn quân áo đỏ tạo nên chiến thắng tưng bừng ở trận ra quân chiều nay.
Xưởng rừng sâu là tên gọi bí mật mà bộ đội truyền tai nhau để nói về xưởng quân giới tại Chiến khu Việt Bắc do kỹ sư Phạm Quang Lễ phụ trách. Được mệnh danh là “ông chủ xưởng rừng sâu”, Phạm Quang Lễ đã cùng các cộng sự của mình làm nên kỳ tích của ngành quân giới với những công trình nghiên cứu góp phần giúp Quân đội ta đánh thắng kẻ thù trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ.
“Hiện nay còn bao nhiêu tổ chức tín dụng yếu kém chưa được xử lý dứt điểm? Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục thực chất đến đâu?”, bà Nguyễn Thị Việt Nga (Đoàn TP. Hải Phòng) đặt câu hỏi.
Ngoài các môn thể thao quen thuộc, nước chủ nhà Thái Lan còn bổ sung thêm một số môn thể thao mới mẻ ở SEA Games 33.
Ngày 30/10/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình. Theo đó, nghị định có quy định chi tiết về mức xư phạt đối với vi phạm quy định về cư trú.
“Nỗi buồn chiến tranh” của Bảo Ninh là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam đương đại gây tiếng vang lớn trên trường quốc tế và đồng thời dấy lên nhiều tranh cãi trong nước.
5 hộp “mật ong nghệ đen” thực chất chứa 100 gói ma túy tổng hợp, và 3 thanh niên ở Huế sa lưới.
Ngày 3/12, tại Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025–2030, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã thống nhất hiệp thương cử ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.
Loại quả có màu sắc bắt mắt, hương vị cay nồng cùng các thành phần vitamin và khoáng chất, là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.
Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân đề nghị Chính phủ xem xét xây dựng một gói chính sách hỗ trợ, trong đó tập trung vào khoanh nợ, xóa nợ, ân hạn nợ và cho vay tín dụng phục hồi sản xuất với lãi suất 0%; miễn, giảm, hoàn thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại vùng bão lũ.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu cơ cấu lại nguồn thu bảo đảm tính bền vững; mở rộng cơ sở thu; chống thất thu, chuyển giá trốn thuế; gian lận thương mại; đặc biệt siết chặt các hoạt động thương mại trên nền tảng số, đôn đốc thu hồi nợ đọng, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế.