Chủ đề nóng

Vì sao Văn Quyết không đá chính khi đấu Olympic Hàn Quốc?

Hoàn Minh Thứ năm, ngày 30/08/2018 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ với báo chí trưa nay, HLV Park Hang-seo đã "bật mí" những bí mật chưa nói rõ trong cuộc họp báo sau trận bán kết ASIAD 18 thua Olympic Hàn Quốc 1-3.
Bình luận 0

HLV Park Hang-seo nói: "Trong cuộc họp báo sau trận đấu, các bạn đã hỏi tôi về việc vì sao không để Văn Quyết đá chính, mà lại thay cậu ta vào sân sớm thế?"

Nhưng khi đó có sự xuất hiện của phóng viên Hàn Quốc nên tôi không tin giải thích rõ ràng. Hôm nay, tôi sẽ nói hết".

HLV Park Hang-seo khẳng định muốn quyết thắng Olympic Hàn Quốc từ phút 60 trở đi nhưng kế hoạch bất thành do Olympic Việt Nam nhận bàn thua sớm. Ảnh: I.T

Theo ông thầy người Hàn Quốc, trước mọi trận đấu, ông và các trợ lý phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của cầu thủ. Sau đó là căn cứ vào tình hình của đối phương và họp đội, xây dựng đấu pháp với nhiều "kịch bản", tình huống khác nhau.

"Đôi khi cũng có những ý kiến khác nhau từ các trợ lý. Tôi luôn lắng nghe cộng với suy nghĩ của tôi để đưa ra quyết định cuối cùng đạt được sự thống nhất của tất cả.

Trước trận bán kết với Olympic Hàn Quốc hôm qua,  tôi đã họp và nói đó là trận đấu giữa chúng ta với thời gian của trận đấu", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo thừa nhận Olympic Hàn Quốc có những cầu thủ rất xuất sắc.

Văn Quyết đã gặp những vấn đề về thể lực khiến HLV Park Hang-seo không thể để anh xuất trận ngay từ đầu đấu Olympic Hàn Quốc. Ảnh: I.T

"Chúng tôi đã chuẩn bị phương án và đặt mục tiêu chỉ cần trụ được hiệp 1 thôi, cơ hội sẽ đến.

Tôi đã phân tích Olympic Hàn Quốc và tính các phương án thay đổi nhân sự trong hiệp 2 để quyết thắng từ phút 60 trở đi.

Mối cầu thủ có 1 đặc tính, ưu-nhược điểm khác nhau. Với Văn Quyết, trước trận gặp Olympic Syria ở tứ kết cậu ta  đã rất mệt rồi. Tôi tính để quyết phát huy vai trò trong hiệp 2. 

Nhưng tiếc là chúng ta thua sớm quá nên tôi buộc phải đưa Văn Quyết vào ngay. Đó là lý do tại sao tôi phải đưa vào sân thay người sớm thế", HLV Park Hang-seo giải thích rõ ràng.

Theo kế hoạch, sau trận bán kết thua Olympic Hàn Quốc 1-3, hôm nay, HLV Park Hang-seo đã cho các cầu thủ đá chính nghỉ hoàn toàn. 

Nhóm dự bị tập riêng cùng trợ lý thể lực sao cho toàn đội có trạng thái tâm lý tốt nhất sẵn sàng bước vào trận tranh HCĐ với  Olympic UAE  lúc 15 giờ ngày 1.9 trên sân Pakan Sari.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem