Chủ đề nóng

Vì sao Võ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi, sự thật khiến cư dân mạng khiếp hãi

Thứ sáu, ngày 23/07/2021 06:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí mật mới nhất được tiết lộ về việc vì sao Võ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi đến như vậy khiến cộng đồng mạng còn ‘khiếp hãi’ hơn cả scandal Ngô Diệc Phàm.
Bình luận 0

Võ Tắc Thiên ( Công nguyên 624 - 705), tên là Võ Chiếu, tổ tiên ở huyện Văn Thủy, Bính Châu (phía đông của huyện Văn Thủy, Sơn Tây), và sinh ra ở Trường An (nay là Tây An, tỉnh Thiểm Tây). Bà là người duy nhất trong lịch sử Trung Quốc được công nhận rộng rãi và biết đến là nữ hoàng đế.

Bà là con gái thứ của Võ Sỹ Hoạch, chiến binh nhà Đường Tấn, mẹ là Dương Thị . Năm 14 tuổi, bà bước vào hậu cung với tư cách là nô tài của Hoàng đế Thái Tông nhà Đường, Hoàng đế Thái Tông nhà Đường ban cho tước hiệu "Võ Mị". Vào đầu thời Hoàng đế Cao Tông nhà Đường, bà là Chiêu Nghi sau đó lên hoàng hậu (655 -683). Từ ngày 27 tháng 12 năm 683 đến ngày 16 tháng 10 năm 690, với tư cách là thái hậu của Đường Trung Tông Lý Hiển và Đường Duệ Tông Lý Đán, bà trở thành Hoàng đế Võ Chu (trị vì từ ngày 16 tháng 10 năm 690 đến ngày 22 tháng 2 năm 705).

Sau khi thoái vị vào năm 705, bà trở thành nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Vương triều Võ Chu duy nhất kết thúc, nhà Đường được khôi phục và các quần thần được phục hồi làm kinh đô phía đông. Vào ngày 26 tháng 11 năm Thẩm Long đầu tiên (16 tháng 12 năm 705), Võ Thị chết vì bệnh ở Cung Thượng Dương ở tuổi 82, sau đó, bà được chôn cất cùng mộ hợp với Hoàng đế Cao Tông ở Càn Lăng, không có bia tự.

Khi Võ Tắc Thiên vào cung năm 14 tuổi, cô được Hoàng đế Thái Tông của nhà Đường đặt cho cái tên "Mị", yêu kiều xinh đẹp, khao khát được tỏa sáng, khát vọng sự sủng ái của hoàng đế. Nhưng cô ấy chỉ là một "nô tài" của Thái Tông trong hơn 10 năm. Thái Tông là một tài năng xuất chúng, điều mà ông yêu cầu ở phụ nữ chỉ là đức hạnh, nhu mì, ân cần và dịu dàng, nhưng sắc đẹp và tài năng của Võ Tắc Thiên đương nhiên không được hoàng đế đánh giá cao. Vì vậy, sau cái chết của Thái Tông, cô được gửi đến chùa Cảm Nghiệp làm nữ tu.

Là một phụ nữ, Võ Tắc Thiên muốn được giải thoát khỏi kiếp nữ tu, mà chỉ có thể đạt được thông qua hôn nhân. Nàng cần phải dựa vào một người chồng biết nghe lời mình. Cô ấy cần một người yếu đuối. Cơ hội lịch sử đã khiến con trai của Thái Tông là Lý Trị trở thành lựa chọn của cô. Cao Tông Lý Trị giàu tình cảm, yếu đuối và ốm yếu, thiếu quyết đoán, và lại dành tình cảm cho cô ấy. Vì vậy, sau 5 năm sống trong chùa lạnh lẽo và cô đơn, Võ Tắc Thiên vào cung lần thứ hai và trở thành "Chiêu Nghi" của Cao Tông .

Lúc này, Võ Tắc Thiên đã gần 30 tuổi còn Cao Tông mới 25 tuổi, trước một Võ Tắc Thiên trưởng thành và khôn ngoan, Cao Tông như một đứa trẻ ngây thơ. Nàng đôi khi đa tình lả lướt, đôi lúc lại tỏ ra giận dỗi, nhướng mày giận dữ, vẻ mặt uy phong lẫm liệt, khiến Cao Trị không thể đoán định, càng thêm si mê. Chỉ trong vòng hơn 1 năm, cô được thăng từ ni cô thành Chiêu Nghi, thần thiếp, rồi lên làm hoàng hậu.

Vào thời điểm này, Cao Tông thậm chí còn rất khó đến gần những cung tần khác. Nhiều phi tần và cung nữ trong cung đã không được nhà vua sủng hạnh trở thành nữ quan thuần túy trong cung. Trong 30 năm sau đó, Võ Tắc Thiên không hề vướng vào sự "gian dâm". Năng lượng được dành cho các cuộc đấu tranh chính trị cho đến khi Cao Tông qua đời. Sau cái chết của Cao Tông , bà ta không hề che đậy sự dâm loàn. Trong hậu cung, công khai nuôi nam nhân như thú cưng. Công chúa Thái Bình tặng Võ Tắc Thiên mỹ nam như một món quà trong ngày lễ, và họ đều là những mỹ nam được yêu thích nhất.

Vì sao Võ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi, sự thật khiến cư dân mạng 'sốc' hơn cả 'biến' Ngô Diệc Phàm? - Ảnh 2.

Sau cái chết của Cao Tông , Võ Tắc Thiên không hề che đậy sự dâm loàn. Trong hậu cung, công khai nuôi nam nhân như thú cưng.

Võ Tắc Thiên chính thức lên ngôi, đổi quốc hiệu thành Võ Chu, và trở thành một nữ hoàng đế thực sự. Nhu cầu trở thành một người đàn bà thực thụ của Võ Tắc Thiên cũng được thúc đẩy. Bà mê đắm Tiết Hoài Nghĩa vì thân hình cao to, mạnh mẽ và quyền lực của anh ta. Sau đó, thái y trong cung Thẩm Nam Mậu trở thành người yêu thích mới của Võ Tắc Thiên. Vì ghen tị, Tiết Hoài Nghĩa đốt lửa thiêu rụi vạn tượng thần cung gồm cả chùa và tượng phật, nhưng Võ Tắc Thiên không truy cứu. Sau đó Tiết Hoài Nghĩa ngày càng trở nên kiêu ngạo và cuối cùng khiến Võ Tắc Thiên cảm thấy chán ghét và mượn tay công chúa Thái Bình ám sát. Thẩm Nam Mậu, người tình mới yêu thích của Võ Tắc Thiên, cùng không đáp ứng được nhu cầu dục tính của Võ Tắc Thiên, dần lao lực mà chết.

Vì sao Võ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi, sự thật khiến cư dân mạng 'sốc' hơn cả 'biến' Ngô Diệc Phàm? - Ảnh 3.

Ảnh phục dựng Tiết Hoài Nghĩa – nhà sư giả danh – nam nhân của Võ Tắc Thiên.

Trương Xương Tông, là người tiếp theo được sủng ái của hoàng đế Võ Tắc Thiên, bèn tiến cử em trai là Trương Dịch Chi, được đồn là có gương mặt như hoa sen, được cung phụng chu đáo khiến bà mãn nguyện về tinh thần, thanh xuân phơi phới. Bà ban ơn cho sự cống hiến của anh em họ Trương, phong làm quan cấp cao, giao phó việc nước, và trở thành người đáng tin cậy nhất trong những năm tháng sau này của bà.

Anh em nhà họ Trương cậy quyền và kiêu ngạo, không chỉ trong hậu cung, mà còn can thiệp vào công việc chính sự của quốc gia, làm dấy lên sự phẫn nộ của quần thần. Cuối cùng trong năm Thẩm Long thứ nhất, Trương Giản Chi và những người khác đã lập nên chính biến cung đình và giết chết anh em nhà họ Trương!

Vì sao Võ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi, sự thật khiến cư dân mạng 'sốc' hơn cả 'biến' Ngô Diệc Phàm? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa hai anh em họ Trương.

Tại sao Võ Tắc Thiên cần nhiều nam sủng như vậy? Có lẽ lý do là thời trẻ không được thỏa mãn bởi các vị tông đế ! Thái Tông đã già yếu, Cao Tông ốm yếu, cho dù Võ Tắc Thiên có là tay sành sỏi dùng mọi hình thứcthì cũng không thể thỏa mãn được dục vọng! Sau cái chết của Cao Tông, trở thành hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, ham muốn tình dục bị kìm nén của bà đã bùng phát! Khi con người ở đỉnh cao quyền lực nếu không thể tiết chế được dục vọng của bản thân, sẽ dễ dàng sử dụng quyền lực để đi chệch hướng!

Thúy Phương (Fanzhou Shihai)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem