Chủ đề nóng

Video: Báo đốm tử chiến, đập chết trăn khổng lồ cứu con

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 08/03/2017 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video quay cảnh gia đình báo đốm tử chiến với trăn khổng lồ ở Nam Phi đã thu hút sự chú ý đặc biệt.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, video do một khách du lịch quay lại vào mùa hè năm ngoái ở công viên Quốc gia Kruger, cho thấy cảnh báo con hốt hoảng nhảy lên tránh đòn tấn công của trăn khổng lồ.

Con báo đốm mẹ sau đó cố gắng khống chế con trăn chui ra từ miệng hố. Theo người đăng tải video, con báo cuối cùng đã khuất phục trăn khổng lồ, đem xác cho con non ăn.

Loài trăn khổng lồ không có độc ở châu Phi thường săn mồi bằng cách siết chặn nạn nhân đến chết. Chúng có thể ăn thịt những động vật có kích thước lớn như linh dương, cá sấu.

Con trăn hung hãn lao ra tấn công từ bụi rậm.

“Đây là bài học thực tế trong việc sống sót trước mối nguy hiểm từ bụi rậm”, tài khoản exRanger7 viết trên Youtube. “Con báo mẹ đã chiến thắng trước kẻ săn mồi nguy hiểm không hề kém cạnh như trăn”.

Người đăng tải video chia sẻ: “Trong khi tham quan công viên Quốc gia Nam Phi, chúng tôi chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ và hiếm gặp”.

Báo đốm khôn khéo né tránh trước khi tung ra đòn tấn công quyết định.

“Sáng ngày hôm đó, chúng tôi tìm kiếm một con báo cái. Nó trèo lên một gò đất cao và cất tiếng gọi con. Báo con chui ra khỏi bụi rậm để đi theo mẹ. Trong khi báo con khám phá khu vực xung quanh thì bất ngờ một con trăn khổng lồ lao tới tấn công”.

“Đó là lúc đoạn video bắt đầu. Con báo con đứng sang một bên, trong khi mẹ của nó lao đến tấn công con trăn trong cuộc tử chiến”, theo Daily Mail.

Con trăn thua cuộc trở thành chiến lợi phẩm cho báo con. Phần còn lại của con trăn xấu số sau đó bị đàn linh cẩu rỉa sạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem