Chủ đề nóng

Video: Bắt được cá "khủng" dài 2 mét, nặng 76kg, ngư dân Ấn Độ phát tài sau một đêm

Đăng Nguyễn - India.com Thứ hai, ngày 15/11/2021 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm ngư dân Ấn Độ câu được một con cá “khủng” có chiều dài lớn hơn chiều cao của người trưởng thành, bán được ngay lập tức với số tiền cực lớn.
Bình luận 0

Ngư dân Bikash Barman và một số người khác trong nhóm đã câu cá trên sông Sunderbans ở bang Tây Bengal, Ấn Độ, suốt một thời gian dài.

Họ không ngờ rằng một ngày kia, một con cá “khủng” cắn câu trên sông giúp họ kiếm được số tiền khổng lồ. 

5 ngư dân đã phải rất vả mới kéo được con cá dài 2,1 mét và nặng 76kg lên bờ, theo India.com. Các ngư dân hết sức kinh ngạc khi nhận thấy con cá dài hơn cả chiều cao của một người trưởng thành.

Cá chẽm khổng lồ được bán với giá 1,1 tỉ đồng ở Ấn Độ.

Đám đông người dân địa phương sau đó tập trung tại khu vực để tận mắt chứng kiến con cá khổng lồ hiếm có.

Con cá được đem bán đấu giá ở khu chợ địa phương. Đây là con cá có kích thước lớn nhất từng được đem đấu giá ở chợ.

Bikash Barman bán được con cá với giá 3,6 triệu Rupee (khoảng 1,1 tỉ đồng) cho một công ty kinh doanh về cá, có trụ sở tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal.

“Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con cá khổng lồ như vậy ở chợ này”, Prabhat Mondal, một người buôn cá ở khu chợ nông sản, cho biết.

Theo India.com, con cá mà Bikash Barman và các ngư dân câu được được gọi là “Telia Bhola” hay cá chẽm hoặc cá vược (Barramundi).

Loài cá này phân bổ chủ yếu ở Ấn Độ - Thái Bình Dương, từ Nam Á cho tới Papua New Guinea và phía bắc nước Úc. Cá chẽm có chiều dài thông thường chỉ 25cm, nặng vài kg.

Cá chẽm rất có giá trị trong y học, có giá đắt đỏ vì chứa một số nguồn lợi quý giá trong dạ dày, theo India.com. Đây là loài cá có  nhu cầu rất lớn ở thị trường nước ngoài và được xuất khẩu để sử dụng trong sản xuất thuốc chữa bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem