Chủ đề nóng

Video: Đại công xưởng "tàn sát" rừng nghiến ở Bắc Mê (Hà Giang)

Nhóm phóng viên Thứ sáu, ngày 02/07/2021 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong nhiều ngày đi rừng, phóng viên Dân Việt chứng kiến ít nhất 5 khu vực hàng loạt cây gỗ nghiến bị đốn hạ trong rừng sản xuất và cả Vườn quốc gia Du Già (Bắc Mê, Hà Giang). Những cây nghiến cổ thụ đổ rạt, "xác" nghiến ở nhiều nơi.
Bình luận 0

VIDEO: Phía sau vụ "thảm sát" rừng nghiến cổ thụ khủng nhất Việt Nam.

Báo Điện tử Dân Việt là tờ báo đầu tiên đăng tin về vụ phá rừng nghiến cổ thụ trong Vườn quốc gia Du Già, ngày 11/6. Đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang vẫn chưa chính thức đưa số lượng cây, khối lượng gỗ bị đốn hạ trong vụ phá rừng kinh khủng này.

Nhóm Phóng viên Dân Việt đã dày công nhiều ngày đi bộ, leo núi, luồn rừng để đến được nhiều điểm rừng bị phá. Có chỗ cách đường ô tô vài trăm mét, có góc rừng tan hoang đi bộ 4 tiếng đồng hồ mới tới nơi. 

Đi chỗ nào cũng "chảy máu mắt" vì xót xa cho rừng nghìn năm tuổi. Ít nhất vài chục cây nghiến khổng lồ, với hàng trăm mét khối gỗ quý bị thảm sát.

Số gỗ bị chặt hạ ở Vườn Quốc gia Du Già và rừng sản xuất ở Bắc Mê là vài chục gốc cây cổ thụ, chúng tôi đo, có cây 2,7m; có cây 1,6m đường kính gốc. Tính thêm chiều cao của cây sẽ ước lượng ra khối gỗ bị chặt hạ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem