Chủ đề nóng

Video: Hãi hùng cảnh dân làng cầm mã tấu, rìu đâm chém voi rừng đến chết

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 21/11/2019 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh gây hãi hùng cho thấy cảnh đám đông dân làng cầm mã tấu, rìu không ngừng đâm, chém con vật bị thương nằm trên mặt đất.
Bình luận 0

Theo Daily Star, video đăng tải trên internet quay cảnh một con voi bị giết chết ở Kenya. Cơ quan bảo vệ thiên nhiên hoang dã Kenya (KWS) nói vụ việc xảy ra từ tháng 6 năm ngoái và video mới được chia sẻ lại. Con voi bị giết chết gần rừng Imeni, thành phố Meru, miền trung Kenya.

Trước làn sóng dư luận, KWS đã mở cuộc điều tra những người chịu trách nhiệm vụ giết chết con voi. KWS ở thời điểm các nhân viên có mặt vào năm ngoái, con voi đã chết.

KWS cho biết, vụ tấn công giết chết voi xảy ra khi hai con voi vượt qua hàng rào điện, tiến vào một trang trại gần đó để kiếm thức ăn. Đám đông dân làng sau đó có mặt với rìu, mã tấu và nhiều vũ khí khác.

Con voi bị dân làng giết chết.

Trong quá trình đụng độ, một con voi hụt chân xuống hố và bị gãy chân. Đám đông dân làng sau đó không ngừng lao vào đâm chém. Video đăng tải trên Twitter cho thấy con voi ở thời điểm đó vẫn còn sống, không ngừng bị tấn công, máu ướt đẫm cả phần chân trước và chân sau.

Con voi dường như cố gắng đứng dậy chống trả nhưng kiệt sức. Đám đông dân làng không ngừng đâm chém cho đến khi con voi chết hẳn.

Tuyên bố của KWS cho biết: “Video gây tranh cãi là của một vụ việc xảy ra từ lâu. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết sẽ truy lùng những người gây ra cái chết hãi hùng cho con voi”.

Săn bắt và giết chết voi là hành động bị cấm ở Kenya từ năm 1973. Những người vi phạm có thể bị kết án tù chung thân và nộp 200.000 USD tiền phạt. Dù bản án rất nặng nhưng việc săn bắt động vật hoang dã vẫn thường xuyên xảy ra ở Kenya, chủ yếu do tình trạng tham nhũng ở cấp địa phương.

Ước tính hiện còn 400.000 con voi ở châu Phi, trong đó có 23.000 con ở Kenya, theo số liệu gần nhất năm 2016.

Ấn Độ: Rắn hổ mang tuyệt vọng vì khát, tìm dân làng xin nước uống

Rắn hổ mang không thích thú gì với con người nên chúng thường tránh xa nơi con người sinh sống, nhưng cũng có những lúc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem