Chủ đề nóng

Video: Hình ảnh SpaceX đưa 4 phi hành gia ISS trở về Trái Đất trong đêm

Thứ hai, ngày 03/05/2021 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạng sáng 2/5 (giờ Mỹ), con tàu Crew Dragon Resilience của Tập đoàn công nghệ SpaceX đã đưa 4 phi hành gia rời khỏi trạm vũ trụ quốc tế ISS đáp xuống Trái Đất an toàn. Con tàu hạ cánh giữa vùng Vịnh Mexico gần thành phố Panama (bang Florida, Mỹ).
Bình luận 0

Hình ảnh SpaceX đưa 4 phi hành gia ISS trở về Trái Đất trong đêm

Cách đây nửa năm, tên lửa đẩy của tập đoàn công nghệ SpaceX đã đưa tàu vũ trụ Crew Dragon Resilience mang theo 3 phi hành gia thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và 1 phi hành gia của cơ quan vũ trụ Nhật Bản lên quỹ đạo và kết nối với trạm ISS.

Mặc dù các phi hành gia lên tàu Crew Dragon Resilience vào lúc 18h26 ngày 1/5 song phải sau hơn hai tiếng kiểm tra đảm bảo không có rò rỉ khí, con tàu mới gỡ kết nối khỏi trạm ISS. Đến 22h17, khi động cơ đẩy được kích hoạt, tàu Crew Dragon Resilience phóng về Trái Đất và bay vòng quanh cho đến khi xác nhận điểm đỗ an toàn trên vịnh Mexico.

“Bốn phi hành gia đều rất khỏe mạnh và tinh thần ổn định”, bà Holly Ridings - Giám đốc phụ trách các chuyến bay của NASA – phát biểu tại một cuộc họp báo sau cú hạ cánh lịch sử.

Lần cuối cùng các phi hành gia NASA đáp xuống Trái Đất vào ban đêm là năm 1968, khi 3 phi hành gia của tàu vũ trụ Apollo 8 quay về sau sứ mệnh đi vòng quanh Mặt Trăng.

PV (The Guardian)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem