Chủ đề nóng

Video: Lâu đài 600 năm tuổi của Nhật Bản bị ngọn lửa "địa ngục" nuốt chửng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 31/10/2019 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tòa lâu đài 600 năm tuổi ở Nhật được công nhận là Di sản Thế giới, bị lửa thiêu rụi sau một trận hỏa hoạn dữ dội.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, ngọn lửa bùng lên tại lâu đài có niên đại từ thế kỷ 14 vào khoảng nửa đêm và nhanh chóng lan ra các công trình làm từ gỗ.

Những hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy lâu đài gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. “Lâu đài chỉ còn như một bộ xương”, một người địa phương tên Yabiku Taumi nói. “Đây là một cú sốc”.

Ngọn lửa gây thiệt hại nặng cho tòa lâu đài 600 năm tuổi của Nhật.

Một đoạn video khác quay cảnh ngọn lửa địa ngục nuốt chửng khu vực chính điện của lâu đài. Cho đến sáng sớm ngày 31.10, lính cứu hỏa Nhật Bản vẫn đang vất vả dập tắt ngọn lửa. Không rõ có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng hay không.

Lâu đài Shuri ở Naha, Okinawa, Nhật Bản, là công trình được xây dựng từ những năm 1300, được chia làm 5 tòa nhà khác nhau. Seiden là chính điện và cũng là công trình lớn nhất bên trong lâu đài và được đặt ở trung tâm.

Lửa thiêu rụi chính điện ở lâu đài Nhật, chỉ còn trơ khung.

Theo NHK, ngọn lửa bùng lên từ Seiden và lan ra các công trình khác. Theo cảnh sát, nhân viên bảo vệ lâu đài là người phát hiện ngọn lửa đầu tiên. Phần mái của chính điện đổ sập vào lúc trước 5 giờ sáng.

Một người địa phương tên Tomoko Miyazato, 84 tuổi, chứng kiến lâu đài Shuri cháy rụi trong đau lòng: “Đối với chúng tôi, lâu đài Shuri như một vị thần”.

Lâu đài Shuri trải qua đợt trùng tu, khôi phục năm 1992.

Thành phố Suri từng là trung tâm hành chính và chính trị của vương quốc Ryuku trong suốt 400 năm.

Nó trải qua nhiều lần bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và được xây dựng lại. Lần bị tàn phá nặng nề nhất là trong Thế chiến 2, trong trận Okinawa đẫm máu. Lâu đài khi đó được gia cố làm pháo đài phòng thủ của quân Nhật.

Đến sáng sớm ngày 31.10, ngọn lửa vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn.

Công trình được coi là báu vật quốc gia của Nhật, được khôi phục lại vào năm 1992 dựa trên các tài liệu lịch sử. Trước vụ cháy, du khách thường đến chính điện tham quan với ngai vàng được tái tạo lại.

Lâu đài Shuri thu hút khoảng 1,7 triệu lượt khách du lịch hàng năm.

”Thủ phạm” gây cháy khủng khiếp ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã được cảnh sát Pháp tiết lộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem