Chủ đề nóng

Video: Luồng ánh sáng bí ẩn xuất hiện sau trận động đất ở Trung Quốc

Lê Phương (Sputniknews) Thứ ba, ngày 11/01/2022 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trận động đất với cường độ 6,9 độ Richter đã xảy ra tại một khu vực dân cư thưa thớt ở tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc vào đêm thứ Bảy (8/1).
Bình luận 0

Ánh sáng kỳ lạ trước khi động đất xảy ra. Nguồn: CGTN

Camera giám sát đã ghi lại hình ảnh của một tia sáng ngay trước trận động đất hôm thứ Bảy (8/1) ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, CGTN đưa tin.

Như đã thấy trong video, một ánh chớp sáng đã xuất hiện chỉ vài giây trước khi xảy ra chấn động. Tuy nhiên, tính xác thực của clip vẫn chưa được xác minh.

Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng camera CCTV của ngôi nhà rất có thể đã ghi lại một vụ nổ máy biến áp ở xa vị trí của camera, bởi vì chấn động dưới lòng đất truyền đến tòa nhà với tốc độ chậm hơn ánh sáng, thế nên đèn flash đã báo trước chấn động.

Theo Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC), trận động đất mạnh 6,3 độ Richter. Còn theo các nhà địa chấn học địa phương, cường độ là 6,9 độ Richter. Chín người bị thương trong trận động đất, tám người trong số họ đã được xuất viện.

Theo tờ Global Times, một đoạn nhỏ của Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, dài khoảng 2 mét, đã sụp đổ do hậu quả của trận động đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem