Chủ đề nóng

Video: Sư tử phi ra giữa đường săn linh dương, bị đạp không ngừng vào mặt

Đăng Nguyễn - Lastest Sightings Thứ bảy, ngày 18/01/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm các du khách đang di chuyển trên đường tại vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi đột nhiên thấy sư tử lao ra giữa đường săn linh dương.
Bình luận 0

Theo Lastest Sightings, Nicole Tobias, 34 tuổi, ghi lại toàn bộ màn đi săn của sư tử đực từ khi nó bắt đầu rượt đuổi con linh dương Kudu. “Đây là cảnh đi săn kịch tính mà tôi và chồng không thể nào quên”, Nicole nói.

Linh dương vẫn điềm nhiên gặm cỏ khi sư tử đơn độc xuất hiện. Tới đủ gần, sư tử đột ngột tăng tốc và ngoạm cẳng chân sau của linh dương. Hai con vật giằng co, băng qua mặt đường trước sự chứng kiến của các du khách.

Sư tử bị linh dương đạp vào mặt nhiều lần, có lúc nằm hẳn xuống đất, nhưng nó không hề ngừng tung đòn cắn con mồi. Màn giằng co như vậy kéo dài trong vài phút, cho đến khi hai con vật lui vào bãi cỏ bên lề đường.

Sư tử cắn mạnh vào chân sau của linh dương.

Linh dương lúc này đã kiệt sức, tạo cơ hội cho sư tử cắn vào động mạch cổ để kết liễu con mồi cứng đầu. Gia đình Nicole cùng các du khách nhanh chóng rời đi để tránh quấy rầy con vật khi nó tận hưởng bữa ăn thịnh soạn.

Linh dương kudu sinh sống ở các thảo nguyên, đồng cỏ cao và rừng cây bụi phía đông và nam châu Phi. Chúng là động vật ăn cỏ. Con cái sống thành từng đàn nhỏ trong khi con đực lại có xu hướng sống đơn độc. Sinh vật ăn cỏ này chạy khá chậm nên dễ dàng trở thành mồi ngon cho những kẻ săn mồi như sư tử.

Những cú đá hậu của linh dương kudu rất đáng gờm, có thể làm gãy cổ chó hoang hay linh cẩu. Chúng cũng có khả năng nhảy cao tốt, qua hàng rào cao 1,5 mét.

Video: Bị moi ruột, linh dương vẫn đứng dậy ”tử chiến” với đàn chó hoang đến cùng

Khoảnh khắc con linh dương dù bị thương nặng nhưng vẫn không “buông xuôi“, dùng chút sức tàn còn lại tấn công đàn chó...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem