Chủ đề nóng

Video: Tinh tinh sáng nào cũng ngồi chăm chú “đọc” báo trong vườn thú

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 15/01/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tinh tinh từng dược nhìn thấy có những hành động bắt chước con người như giặt quần áo hay nhìn mình trong gương và một con tinh tinh trong vườn thú Trung Quốc dường như đã tìm thấy một thói quen mới.
Bình luận 0

Theo Daily Star, đoạn video quay cảnh tinh tinh trầm ngâm “đọc” tờ báo cầm trên tay như con người. Đặc biệt là ngày nào con tinh tinh này cũng làm việc này.

Con tinh tinh hiện đang được nuôi dưỡng tại một công viên quốc gia ở phía tây bắc tỉnh Thiểm Tây. Các du khách hết sức kinh ngạc khi thấy con tinh tinh không chỉ cầm tờ báo cho vui mà cũng tỏ ra “đọc” kỹ lưỡng, chầm chậm từng dòng.

Những con tinh tinh khác cũng tò mò, đến gần con tinh tinh đang cầm tờ báo để xem có gì trong đó. Cuối video, con tinh tinh cầm tờ báo còn thoải mái nằm trên lốp xe, như một cách để đổi tư thế đọc

.

Tinh Tinh tỏ ra khá thoải mái khi đọc báo.

Kể từ khi đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, đoạn video đã thu hút tới 30 triệu lượt xem. Dòng mô tả video viết: “Tinh tinh vườn thú Qinling đọc báo”.

Dong Shasha, một nhân viên vườn thú, nói: “Chúng tôi luôn có báo cũ cho nó đọc. Nó cầm đọc chăm chú nên chúng tôi đã lấy máy quay ra ghi lại hình ảnh”.

Dĩ nhiên, con tinh tinh không thể đọc được chữ in trên tờ báo. “Có lẽ nó chỉ chăm chú vì đây là một tờ báo mà chúng tôi mới đưa. Nó muốn kiểm tra kỹ thứ đó”.

Mục kích tinh tinh ngồi tỉ mẩn giặt quần áo suốt nửa tiếng

Yuhui – chú tinh tinh đực 18 tuổi sống trong vườn thú ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã khiến những người chứng kiến không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem