Chủ đề nóng

Video xe tăng Ukraine liều lĩnh áp sát mục tiêu, san phẳng nơi trú ẩn của lính Nga

Minh Nhật (theo Daily Mail) Thứ năm, ngày 02/03/2023 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay không người lái đã ghi lại được khoảnh khắc chiếc xe tăng của quân đội Ukraine bắn nổ tung ngôi nhà được lính Nga dùng làm nơi trú ẩn ở chiến trường Bakhmut, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine.
Bình luận 0

Video xe tăng Ukraine liều lĩnh áp sát mục tiêu, san phẳng nơi trú ẩn của lính Nga. Nguồn Daily Mail.

Theo Daily Mail, video do Lữ đoàn cơ giới riêng biệt số 93 'Kholodnyi Yar' của Lực lượng Vũ trang Ukraine đăng tải hôm 28/2. Video được đăng tải với một tuyên bố có nội dung: "Sự dũng cảm không thể tin được của các đội xe tăng ở Bakhmut".

"Xe tăng áp sát địch và bắn thẳng vào những ngôi nhà mà lính Nga đang ẩn náu!", Daily Mail trích dẫn mô tả đi kèm với video.

Video xe tăng Ukraine liều lĩnh áp sát mục tiêu, san phẳng nơi trú ẩn của lính Nga - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ video cho thấy ngôi nhà bốc cháy sau khi hứng loạt đạn pháo của xe tăng Nga. Nguồn Daily Mail

Những cảnh quay đầu tiên cho thấy một chiến trường đầy tuyết từng một khu phố ngoại ô ở Bakhmut. Chỉ còn một ngôi nhà đứng vững trong cả khu phố đã bị san bằng vì giao tranh.

Sau đó chiếc xe tăng của quân đội Ukraine xuất hiện, dường như chuẩn bị khai hỏa bằng tháp pháo chính.  

Đột nhiên, một tia sáng phát ra từ chiếc xe tăng khi nó bắt đầu khai hỏa. Một tích tắc sau, khói bốc lên từ ngôi nhà gần đó do trúng pháo xe tăng.

Khi máy bay không người lái xoay sang bên phải, chiếc xe tăng bắn thêm một phát rực lửa khác.

Ngôi nhà bốc cháy, khói bốc lên nghi ngút. Quyết tâm loại bỏ các binh sĩ Nga trú ẩn bên trong, xe tăng Ukraine tiếp tục bắn phát thứ ba, gây ra một vụ nổ xé toạc khung của ngôi nhà.

Tiếp theo, đội xe tăng của Ukraine tiếp tục chuyển mục tiêu sang một công trình kiến trúc nhỏ hơn màu xanh dương nằm đối diện với ngôi nhà đầu tiên. Có thể đây là một ngôi nhà phụ nhỏ.

Chiếc xe tăng bắn thêm một phát nữa, làm tòa nhà bằng gỗ nổ tung thành từng mảnh vụn.

Cả ngôi nhà chính và nhà phụ gần như bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn rất ít hy vọng sống sót cho bất kỳ ai ở bên trong. Hiện chưa rõ có bao nhiêu thương vong trong vụ tấn công.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem