Chủ đề nóng

Vietinbank thu hồi quả địa cầu xuất xứ Trung Quốc

Thứ năm, ngày 28/02/2013 08:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên những quả địa cầu điện tử này có những thông tin không chính xác về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (bằng tiếng Trung Quốc).
Bình luận 0

Qua thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí về việc Vietinbank Ninh Bình tặng khách hàng quả địa cầu điện tử xuất xứ Trung Quốc, trên quả địa cầu có những thông tin không chính xác về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (bằng tiếng Trung Quốc), Vietinbank Ninh Bình đã có thông báo về vấn đề này.

Thông báo nêu rõ: Thực hiện chính sách khách hàng, để chăm sóc, tiếp thị cũng như quảng bá hình ảnh đối với những khách hàng thân thiết của Vietinbank Ninh Bình, năm 2009, Vietinbank Ninh Bình có mua quả cầu điện tử xuất xứ Trung Quốc làm quà tặng cho khách hàng tại Hội nghị khách hàng.

Trong thời gian qua, Philippines cũng đã ra lệnh thu hồi những quả địa cầu có in hình đường lưỡi bò phi pháp bao trọn Biển Đông có xuất xứ từ Trung Quốc

Năm 2009, tình hình Biển Đông vẫn chưa phức tạp, thấy món quà tặng phù hợp, nên trong quá trình mua chi nhánh sơ suất không quan tâm đến những chi tiết."

Theo Vietinbank Ninh Bình thì "việc tặng quả cầu điện tử có xuất xứ Trung Quốc hoàn toàn xuất phát từ mục tiêu phục vụ hoạt động kinh doanh, tuyệt đối không vì động cơ chính trị nào khác."

Vietinbank Ninh Bình cho biết để khắc phục sự cố trên, đơn vị này cam kết thực hiện ngay việc thu hồi những quả cầu đã tặng khách hàng và thực hiện tiêu hủy toàn bộ quả cầu hiện đang còn trong kho và thu hồi được.

Theo Vietnam+

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem