Chủ đề nóng

Vinaconex lợi nhuận trước thuế 535 tỷ, “của để dành” có chuyển biến

Thế Anh Thứ hai, ngày 01/11/2021 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021, của Tổng công ty cổ phần XNK và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - mã: VCG) cho thấy doanh thu hợp nhất 1.269 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 112 tỷ đồng.
Bình luận 0

Theo báo cáo này, lũy kế 9 tháng đầu năm, Vinaconex ghi nhận doanh thu 3.610 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 535 tỷ đồng. Vinaconex quản lý tài chính tiếp tục có chuyển biến tích cực khi trong kỳ, Vinaconex đã hoàn nhập khoản trích lập dự phòng phải thu khó đòi gần 180 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản của Vinaconex đạt 30.840 tỷ, tăng 57% so với đầu năm và tăng nhẹ hơn 2% so với cuối quý 2. Vốn chủ sở hữu là 7.508 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối 2.043 tỷ đồng.

Quý II/2021, Vinaconex đã có một quý hoạt động bền bỉ, chuẩn bị nền tảng cho giai đoạn bứt phá khi dịch bệnh được kiểm soát và các hoạt động kinh tế trở lại bình thường.

Đáng chú ý, chi phí xây dựng cơ bản dở dang của Vinaconex đạt 1.090 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ. Khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn đạt trên 7721 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ, doanh thu chưa thực hiện dài hạn đạt 1.426 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ.

Báo cáo của Vinaconex cho biết, hàng tồn kho chủ yếu nằm ở các dự án bất động sản tính đến cuối tháng 9 đạt 3.196 tỷ đồng, tăng so với 2.220 tỷ đồng đầu kỳ.

Trong quý IV/2021, Vinaconex dự báo sẽ là cao điểm nhiều dự án được kích hoạt công tác hoàn thiện hạ tầng, thi công thô và chuẩn bị cho giai đoạn "bung hàng".

Vinaconex - VCG: Lợi nhuận trước thuế 535 tỷ, “của để dành” có chuyển biến mới - Ảnh 1.

Cảng Vạn Ninh là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh do Vinaconex làm tổng thầu. Ảnh: CTV

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công dự án cảng Quốc tế Vạn Ninh do Vinaconex làm tổng thầu, đồng thời góp vốn 40% trong liên doanh chủ đầu tư dự án. 

Hay tại Thừa Thiên Huế,  dự án "Xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài" đã được khởi công xây dựng vào ngày 6/8/2021. Tại dự án này, Vinaconex và các nhà thầu liên danh đảm nhận gói thầu số 11 có giá trị gần 1.600 tỷ đồng.

Tương tự là các dự án cầu, đường, giao thông… đều đang được Vinaconex thúc đẩy mạnh mẽ về tiến độ và chất lượng, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiềm năng cho doanh nghiệp.

Ngoài ra còn dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ chung cư 93 Láng Hạ với quy mô 27 tầng nổi và 4 tầng hầm, đã hoàn thiện xây thô các căn hộ và sẽ mở bán trong quý IV năm nay.

Đây là dự án có vị trí đắc địa, nằm trong khu phố trung tâm thủ đô, đầy đủ các tiện ích và cơ sở hạ tầng hiện đại, chất lượng cao của thành phố nên sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm.

Vinaconex - VCG: Lợi nhuận trước thuế 535 tỷ, “của để dành” có chuyển biến mới - Ảnh 2.

Vinaconex là một trong các nhà thầu thì công dự án sân bay Phú Bài. Ảnh: CTV

Tại Quảng Ninh, dự án Khu dân cư đô thị tại km3, km4 phường Hải Yên, thành phố Móng Cái với quy mô 438.804 m2, trong đó đất ở 105.727,5 m2 gồm: 375 căn liên kề, 372 căn shophouse, 35 căn biệt thự… đang được tập trung hoàn thiện hạ tầng, kỹ thuật để sớm đủ điều kiện bán hàng.

Với quy mô dự án lớn, được chủ đầu tư uy tín bài bản phát triển lại nằm trong vùng kinh tế sôi động của Quảng Ninh, dự án này cũng hứa hẹn sẽ trở thành nơi đáng sống của người dân và sản phẩm có tính thanh khoản cao.

Tại Hải Phòng, dự án Khu đô thị Du lịch Cát Bà - Amatina cũng đang thi công dãy shophouse, biệt thự biển, hạ tầng đường nội khu… Việc Hải Phòng là một trong những địa phương được xem xét áp dụng cơ chế đặc biệt để phát triển đang khiến nơi đây trở thành điểm nóng đầu tư, các sản phẩm có sức hút lớn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem