Chủ đề nóng

Vinaseed khai trương chi nhánh Tây Nguyên tại Đăk Lăk

P.V Thứ năm, ngày 10/11/2016 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 8.11, Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed) đã khai trương chi nhánh Tây Nguyên tại tỉnh Đăk Lăk.
Bình luận 0

Bà Trần Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Vinaseed cho biết: Trải qua 12 năm xây dựng và trưởng thành, Vinaseed ngày càng phát triển vững mạnh và trở thành một trong các công ty hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam. Trong những năm qua, đơn vị đã cung cấp cho bà con nông dân Tây Nguyên hàng ngàn tấn giống các loại, khảo nghiệm và chọn tạo được nhiều giống tốt trong các vụ sản xuất.

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm - dịch vụ, Vinaseed còn luôn chú trọng đến việc mở rộng và phát triển mạng lưới nhằm phục vụ tốt nhất đến người dân cũng như để phù hợp với quy mô phát triển lớn mạnh không ngừng của đơn vị.

Ra mắt ban lãnh đạo chi nhánh Vinaseed Tây Nguyên.  Ảnh: P.V

Hiện nay mỗi năm Vinaseed tiêu thụ gần 3 vạn tấn hạt giống tương đương 1 triệu ha gieo trồng, thị phần chiếm 15% lượng hạt giống lúa, 10% ngô, 5% hạt rau với hệ thống mạng lưới trên 1000 đại lý cấp I toàn quốc. Công ty là đơn vị đầu tiên xuất khẩu hạt giống mang thương hiệu Việt Nam ra các nước trong khu vực, đặc biệt xuất khẩu hạt giống rau lai F1 nhiệt đới sang thị trường Nam Trung Quốc.

Bà Trần Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed). Ảnh: P.V

Nhiều dòng sản phẩm: Lúa Thiên ưu 8, Nam ưu 209, lúa thơm RVT, lúa Thụy hương 308, ngô nếp HN68, bí xanh FUJI 868, dưa lê Hoàng Hà… có đặc tính năng xuất cao, chịu hạn tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh cao đã được Vinaseed giới thiệu trong dịp khai trương lần này, “hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào về giống cây trồng chất lượng cho người nông dân Tây Nguyên thêm sự lựa chọn hữu ích cho mỗi vụ mùa” - bà Liên bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem