Chủ đề nóng

Virus Ebola có khả năng xóa sổ Liberia

Đức Hoàng Thứ năm, ngày 11/09/2014 07:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo BBC, tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Liberia Brownie Samukai tuyên bố rằng dịch Ebola đang đe dọa sự tồn vong của đất nước ông khi nó đang lan nhanh như cháy rừng.
Bình luận 0

Bộ trưởng Quốc phòng Liberia nhấn mạnh, bệnh dịch đang hoành hành ở 9 trong số 15 khu vực hành chính của nước này và đang lan rộng “như đám cháy rừng, thiêu hủy tất cả mọi thứ trên đường đi của nó”. 

Ông Samukai nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng y tế yếu kém của Liberia đang quá tải bệnh nhân, còn Nhà nước thì ở trong tình trạng thiếu cán bộ y tế cũng như kinh phí để chống lại dịch bệnh này.

Hậu quả do virus Ebola gây ra được dự đoán nghiêm trọng hơn đợt dịch năm 1976, với số bệnh nhân tử vong lên đến hơn 2.000 người tại 3 nước Liberia, Sierra Leone và Guinée.

Theo số liệu mới nhất công bố ngày 9.9 của WHO, số ca tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay đã lên tới 2.296 người, tăng đột biến thêm gần 200 người chỉ trong một ngày. Tính đến hiện tại, tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm chủng virus chết người này đã là 4.293 người.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem