Chủ đề nóng

Vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ: Tài sản với tôi giờ không còn ý nghĩa gì

Lương Kết Thứ sáu, ngày 10/01/2020 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (10/1), phiên tòa xử 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và 18 bị cáo tiếp tục. Những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đã trình bày vấn đề liên quan tới mình, trong số này có vợ của bị cáo Phan Văn Anh Vũ.
Bình luận 0

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ cặm cụi ghi chép tại tòa sáng nay (ảnh chụp qua màn hình).


Bà Nguyễn Thị Thu Hiền –vợ của bị cáo Phan Văn Anh Vũ đã nói trước tòa: Tôi tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền vụ liên quan, nói tới quyền lợi và những tài sản liên quan đối với tôi giờ không có ý nghĩa gì khi chứng kiến chồng và em trai đều là bị cáo trong phiên tòa.

“Nhưng xét về quyền lợi tôi phải nói, tất cả những tài sản trên (tài sản đang bị kê biên -PV) đều có sự đóng góp công sức, sự hy sinh của người vợ đối với người chồng. Chính vì thế tôi đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc đến những tài sản đang bị kê biên, để đảm bảo quyền lợi của tôi”, bà Hiền nói.

Theo bà Hiền, mảnh đất ở 22 Cô Giang (Đà Nẵng), đây là tài sản của cá nhân bà. “Tôi mua mảnh đất này từ số tiền tích góp, tiền vay thấu chi vì lúc đó tôi là cán bộ của ngân hàng”, bà Hiền nói.

Chốt lại phần trình bày, bà Hiền nói thêm: Hiện hơn 500 người, gồm những cán bộ, công nhân viên, giáo viên và những người lao động đang làm việc trên tài sản, giá trị đất mà chúng tôi đã xây dựng đầu tư. Kính mong Hội đồng xét xử xem xét, những đóng góp của chúng tôi cho TP. Đà Nẵng”.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan điều tra và Viện KSND Tối cao đã kê biên 42 tài sản, bất động sản.

Trong đó có 10 tài sản, bất động sản liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của Phan Văn Anh Vũ trong vụ án được kê biên để thu hồi tài sản và 32 tài sản, bất động sản khác đứng tên Phan Văn Anh Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền được kê biên qua xác minh để đảm bảo thi hành án.

Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản ở Trung cho rằng, tổng giá trị của 42 tài sản, bất động sản nêu trên có giá trị hơn 3.519 tỷ đồng.

Trước đó khi trả  lời thẩm vấn trước tòa, bà Hiền cho biết có một số tài sản bất động sản đứng tên bà và chồng là Phan Văn Anh Vũ, nhưng bà không nắm được nguồn gốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem