Chủ đề nóng

Bảo Anh "cá đông lạnh" trong "Gara hạnh phúc" kể chuyện được hứa gả vợ từ khi nàng...chưa 18

Ngọc Linh Thứ hai, ngày 22/08/2022 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Năm ấy vợ tôi mới có 16 tuổi, còn tôi đã 27 tuổi rồi, chờ nàng lớn thì biết đến bao giờ. Nhưng ai ngờ đâu được 5 năm sau người con gái mà tôi được ông hứa gả lại trở thành vợ của tôi", diễn viên Bảo Anh chia sẻ với Dân Việt.
Bình luận 0

Vợ chồng diễn viên Bảo Anh (Khải - Gara hạnh phúc) về chung một nhà vào khoảng tháng 9/2012. Đến nay đã tròn 10 năm chung sống, vợ chồng nam diễn viên luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bảo Anh thường xuyên chia sẻ những khoảng khắc hạnh phúc bên bà xã kém 11 tuổi. Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh lạnh lùng, khó đoán trên phim Gara hạnh phúc, ngoài đời Bảo Anh là một trong những nam diễn viên "nghiện vợ" chính hiệu, hết lòng yêu chiều và quan tâm bà xã. Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Dân Việt, diễn viên Bảo Anh đã có những chia sẻ thú vị về cơ duyên gặp gỡ và thành đôi với bà xã.

Những tình tiết mới nhất trong tập 7 phim Gara hạnh phúc (Nguồn: VFC Official).

Bảo Anh được ông nội vợ hứa gả dâu từ khi nàng mới 16 tuổi

Hai vợ chồng Bảo Anh kém nhau gần một con giáp, bà xã lại không phải người hoạt động nghệ thuật. Bản thân Bảo Anh lại là người có tính cách hướng nội, chẳng mấy khi giao du bạn bè, cơ duyên như nào đã giúp Bảo Anh gặp bà xã và cả hai nên đôi để có gia đình hạnh phúc như hiện tại?

- Cơ duyên chúng tôi biết đến nhau cũng rất đặc biệt. Ông ngoại tôi và ông nội của bà xã là hai người bạn rất thân. Có một dịp về quê, tôi được gặp ông nội của vợ. Ông hỏi trêu tôi: "Có muốn lấy cháu gái ông không?", tôi cũng tếu táo hỏi lại: "Cháu gái ông năm nay bao nhiêu tuổi ạ?", ông đáp: "Cháu gái ông vừa tròn 16". Tôi bứt tai cười nghĩ, thế thì mình lấy làm sao được. Năm ấy vợ tôi mới có 16 tuổi, mà tôi đã 27 tuổi rồi, chờ nàng lớn thì biết đến bao giờ (cười).

Nhưng ai ngờ đâu 5 năm sau, người con gái mà tôi được bạn thân của ông ngoại hứa gả lại trở thành vợ của tôi. Lúc chúng tôi làm đám cưới ông nội vợ rất vui, vì những gì ông mong muốn đã trở thành hiện thực.

Bảo Anh - "cá đông lạnh" trong "Gara hạnh phúc" kể chuyện được hứa gả vợ từ khi nàng...chưa 18 - Ảnh 2.

Vợ chồng Bảo Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ (Ảnh: FBNV).

Vậy hai vợ chồng Bảo Anh chính thức quen nhau bao lâu thì làm đám cưới?

- Tôi cũng gặp gỡ và quen vợ từ lúc cô ấy 16-17 tuổi. Hai vợ chồng thường xuyên gặp nhau trong hoạt động văn nghệ ở làng. Hồi đấy vợ tôi ghét tôi kinh khủng. Vợ tôi không thích tôi một tí nào cả. Tôi phải tận dụng mọi thời cơ để tiếp cận, nhắn tin, gọi điện, có dịp ngồi gần thì nói chuyện. Nói chung vợ tôi cũng khó, mất mấy tháng "tổng tấn công" mới cua được nàng đấy (cười).

Chênh nhau đến 11 tuổi có tạo ra khoảng cách tư duy, tính cách của hai vợ chồng Bảo Anh?

- Thực ra số tuổi chênh nhau đến 11 tuổi cũng là một rào cản rất lớn với vợ chồng tôi. Chúng tôi có sự khác biệt hoàn toàn cả về tính cách, lối sống, cả về sở thích ăn uống luôn. Thực ra khoảng cách 10 năm đã là một thế hệ khác nhau nhiều thứ rồi. Nhưng chúng tôi chỉ có một điểm chung là cả hai luôn biết nhường nhịn và hy sinh một phần cái tôi để giữ được sự dung hoà trong quan điểm sống và tìm được tiếng nói chung.

Bảo Anh - "cá đông lạnh" trong "Gara hạnh phúc" kể chuyện được hứa gả vợ từ khi nàng...chưa 18 - Ảnh 3.

Ảnh cưới của vợ chồng Bảo Anh chụp cách đây 10 năm (Ảnh: FBNV).

Vậy những lúc "nước sôi lửa bỏng" ai sẽ là người chủ động làm dịu không khí trước?

- Thường thì những lúc căng thẳng "nước sôi lửa bỏng" tôi thường là người xuống nước, chủ động làm hoà trước. Thực ra nếu cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng bình lặng không có xung đột thì khó để có thể hiểu nhau hết được. Cãi nhau trong cuộc sống vợ chồng là điều hết sức bình thường. Thà là cãi vã nhưng giải quyết được vấn đề, còn hơn là im lặng để những đợt sóng ngầm tích lại trong lòng, lâu ngày sẽ trở thành cơn sóng thần lúc nào không hay. Qua nhiều năm chung sống, chúng tôi đã biết cách cân bằng và chia sẻ với nhau.

Bảo Anh - "cá đông lạnh" trong "Gara hạnh phúc" kể chuyện được hứa gả vợ từ khi nàng...chưa 18 - Ảnh 4.

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng diễn viên phim Gara hạnh phúc (Ảnh: FBNV).

Trong tương lai khi hai nàng công chúa nhỏ của vợ chồng Bảo Anh đã đủ cứng cáp, cuộc sống hai vợ chồng ổn định, anh chị có kế hoạch sẽ đón thêm thiên thần nhỏ nữa không?

- Lúc mang bầu bé đầu tiên vợ tôi khổ lắm. Vợ tôi nghén, đau xương khớp, mang thai sinh con khiến sức khoẻ bị ảnh hưởng nặng nề, rất mệt mỏi. Chính vì thế mà sinh xong bé đầu tôi không dám để vợ đẻ tiếp nữa.

Tôi không quan trọng con gái hay con trai. Với tôi chỉ cần có con, chỉ cần một bé thôi cũng là quá hạnh phúc rồi. Đến bé thứ hai chính vợ tôi là người làm công tác tư tưởng, động viên tôi cùng sinh thêm con. Tôi cũng đắn đo mãi, tôi không muốn vợ mình vất vả. Với tôi, việc phụ nữ chửa đẻ là một hành trình nguy hiểm, người ta nói cửa sinh là cửa tử mà.

Thực tế tôi vẫn muốn gia đình đông con. Tôi là người có tư duy hiện đại nhưng vẫn hướng về truyền thống gia đình. Những ngày lễ tết cả gia đình quây quần vui vẻ, anh em, con cháu sum họp với bố mẹ vui lắm. Tôi lại là con một nên rất hiểu cảm giác tủi thân khi phải chơi một mình. Lớn lên làm gì cũng một mình mà không có anh chị em để chia sẻ đùm bọc nhau.

Bảo Anh - "cá đông lạnh" trong "Gara hạnh phúc" kể chuyện được hứa gả vợ từ khi nàng...chưa 18 - Ảnh 5.

Nhan sắc ngọt ngào của bà xã Bảo Anh nhận về nhiều lời khen ngợi (Ảnh: FBNV).

Bảo Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh với bà xã nhưng rất hiếm khi tiết lộ về tài khoản mạng xã hội của bà xã, lý do là gì?

- Thực ra vợ tôi vẫn dùng mạng xã hội. Tôi coi Facebook như cuốn nhật ký của riêng mỗi người. Nhưng mạng xã hội của người làm nghệ thuật, được công chúng biết đến cũng rất phức tạp và khó quản lý nên tôi hiếm khi gắn thẻ tài khoản bà xã trong các bài viết.

Ví dụ chẳng may tôi có bị phản ứng trái chiều vì vấn đề nào đó, ít nhiều vợ tôi sẽ là người phải chịu công kích. Tôi không muốn ai làm tổn thương vợ tôi cả, không ai được phép làm điều đó.

Bảo Anh - ông chồng yêu vợ, người bố chiều con bậc nhất showbiz

Là một người anh hết lòng yêu thương em gái trên màn ảnh, nhưng vẻ bề ngoài luôn lạnh lùng, khó đoán. Vậy khi trở về nhà với các con, Bảo Anh sẽ là một ông bố như thế nào của các con?

- Tôi luôn mong muốn các con có thể tự do sống theo cảm xúc của chính mình. Tôi chỉ uốn nắn những gì bản thân cảm thấy không đúng đắn. Khi mà con làm sai tôi sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở.

Bảo Anh - "cá đông lạnh" trong "Gara hạnh phúc" kể chuyện được hứa gả vợ từ khi nàng...chưa 18 - Ảnh 6.

Bảo Anh cùng vợ con tận hưởng cuộc sống yên bình vùng ngoại ô Hà Nội (Ảnh: FBNV).

Như vậy Bảo Anh dạy con theo "chủ nghĩa" không đòn roi?

- Có chứ, lúc thực sự cần dùng roi vọt để dạy con thì tôi vẫn sẽ phải sử dụng. Nhưng tôi luôn tư duy rất rõ ràng rằng, mình không bao giờ được phép làm tổn thương con. Tôi sẽ luôn hỏi con xem con sai ở đâu. Nếu có lỡ phải mắng mỏ và tội nặng quá buộc phải dùng đến roi vọt tôi cũng sẽ xoa dịu con ngay sau đó. Tôi không muốn khiến con nặng nề tâm lý.

Nhưng cách dạy con rất quan trọng. Thực sự khi nói nặng lời với con mà không giúp con hiểu ra lỗi sai của mình thì chẳng giải quyết được gì cả, chỉ càng khiến đứa trẻ cảm thấy ức chế và xa cách với bố mẹ hơn.

Trong cuộc sống tôi luôn thế, có những lúc nóng tính lên nói xong là xong, bỏ qua chuyện tiêu cực ngay lập tức. Tôi không bao giờ để mình trong trạng thái cau có quá lâu như Khải trong Gara hạnh phúc đâu.

Trong việc dạy con vợ chồng Bảo Anh đặt tiêu chí nào lên hàng đầu?

- Sự thật là nếu như mình không dạy được con, sau này xã hội sẽ thay mình dạy dỗ, tôi không muốn các con bước ra đời trở thành những đứa trẻ hư. Với tôi quan trọng nhất là đạo đức. Có thể ra cuộc đời có người này ghét, người kia thương, nhưng bản thân các con luôn phải là đứa trẻ ngoan, ở nhà hay lúc bước ra đường phải biết kính trên nhường dưới. Tôi muốn các con sống bằng trái tim biết yêu thương, đặt sự tử tế lên hàng đầu. Với tôi chỉ cần như thế ở các con thôi.

Tôi không cần con phải học giỏi xuất chúng, không cần những điểm số thật cao. Tôi cũng chẳng yêu cầu con phải giỏi môn thể thao nào hay biết đánh đàn thổi sáo,… Tôi không quan tâm điều đó.

Bảo Anh - "cá đông lạnh" trong "Gara hạnh phúc" kể chuyện được hứa gả vợ từ khi nàng...chưa 18 - Ảnh 7.

Bảo Anh có cách dạy dỗ và gần gũi các con để giúp các bé có tuổi thơ hạnh phúc (Ảnh: FBNV).

Vậy vợ chồng Bảo Anh có cách nào để giúp các con có thể xây dựng sự tự tin trong chính mình?

- Hai vợ chồng tôi luôn thống nhất quan điểm dạy con ngay từ đầu, không quá nặng nề áp đặt. Nhưng bà xã là người gần gũi và dạy con nhiều hơn nên thường khắt khe hơn một chút.

Tôi vẫn luôn dạy các con rằng khi bắt tay vào làm việc gì cần tập trung làm cho xong. "Cố gắng lên! Mạnh mẽ lên! Tự tin lên! Bố tin con làm được!", tôi thường nói với con điều đó. Tôi muốn cổ vũ hơn là áp đặt con phải học thế này, con phải giỏi môn kia, tôi không làm như thế. Tôi không thích ép con mình phải vào một khuôn khổ nào cả.

Tôi rút ra điều này từ chính tâm lý của mình thôi. Ngày nhỏ có ai là thích học không? Rất hiếm người thích học. Trẻ con rất thích chơi. Ngay cả người lớn mình còn thích chơi hơn thích làm cơ mà, vậy cớ gì mà phải bắt ép con quá đáng?

Xin cảm ơn Bảo Anh với những chia sẻ thú vị!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem