Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tôi chỉ chót say nắng, tơ vương một chút mà đã bị chồng hành hạ, trả thù ghê sợ.
Chào các bạn, tôi thực sự đang khổ tâm và mệt mỏi quá nên muốn tâm sự để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Tôi với chồng cưới nhau được 10 năm nhưng 2 năm gần đây, do kinh tế khó khăn nên tôi xin làm việc ở xa nhà. Tôi thuê trọ ở gần công ty và chỉ về thăm chồng con vào cuối tuần. 2 con tôi đành gửi bà nội trông nom giúp.
Chồng tôi làm ở một cơ quan nhà nước. Công việc của anh ổn định nhưng lương thấp. Anh sống an phận vì nhà cửa bố mẹ đã xây cho. Anh bảo: "Cứ thế này sống cả đời cũng được, cần gì phấn đấu gì nhiều. Con mình thì 1 trai 1 gái, con gái sẽ đi lấy chồng, còn con trai thì ở với mình. Thế cũng xong."
Nghe anh "hoạch định tương lai", tôi chỉ biết thở dài. Tôi biết, nếu tôi bật lại, tôi và anh sẽ cãi nhau. Vì chuyện này, tôi với anh đã tranh luận với nhau rất nhiều lần rồi.
2 năm trước, tôi trót say nắng, cảm mến một người đàn ông tên Nguyên- là đối tác của công ty tôi. Nguyên đã ly dị vợ và hiện đang nuôi một cậu con trai. Trong một lần về thăm chồng con, chồng tôi phát hiện tôi và Nguyên nhắn tin tâm sự vợ nhau.

Tôi trót say nắng một đồng nghiệp khi làm việc xa nhà. (Ảnh minh họa)
Trong đoạn tâm sự, Nguyên bày tỏ nỗi cô đơn khi phải nuôi con một mình. Tôi thì nói rõ cảm giác nhàm chán khi sống với người chồng an phận, chỉ lấy chuyện ngâm thơ, chơi cờ làm thú vui như chồng tôi.
Chồng tôi biết chuyện thì nổi giận lôi đình. Tôi cũng đã giải thích rõ với chồng rằng tình cảm của tôi với anh ấy chỉ là say nắng thôi. Chúng tôi chưa bao giờ nói lời yêu đương hay quan hệ giường chiếu gì với nhau cả.
Nhưng chồng tôi vẫn không tin và liên tục nhiếc móc, chửi mắng tôi. Sau chuyện đó, tình cảm vợ chồng tôi rạn nứt nhiều. Tôi cũng ít về nhà vì cứ về là anh kiếm cớ gây chuyện với tôi.
Ít lâu sau đó, tôi phát hiện chồng cặp bồ với Hương- cô kế toán cùng cơ quan anh. Khi tôi đưa ra bằng chứng để đối chất với chồng, anh thản nhiền thừa nhận mọi chuyện. Không những thế, anh còn cấm tôi đụng vào cô bồ vì...cô ta rất có lòng tự trọng. Lòng tự trọng của một con giáp thứ 13 mọi người ạ! Khái niệm này lần đầu tiên tôi nghe được.
Tôi ngại không muốn mang chuyện này làm ầm ĩ vì sợ mang tiếng với mọi người. 2 người họ được thể ngang nhiên qua lại với nhau, còn chụp ảnh ôm, hôn nhau tình tứ rồi đăng lên mạng. Tôi đến gặp cô bồ kia, cô ta cũng ngang ngược nói rằng cô ta không giật chồng mà là vì tôi không chung thủy, quan hệ lang chạ bên ngoài khiến chồng không còn yêu tôi và tự nguyện đến bên cô ta.
"Ở bên Hương, tôi cảm nhận được lòng chung thủy, một lòng một dạ, còn cô thì sao? Xa chồng một cái là tơ tưởng đến đàn ông bên ngoài. Không biết cô đã qua lại với bao nhiêu người đàn ông rồi. Làm sao tôi có thể tin cô nữa?", chồng tôi đay nghiến.
Không thể sống được với người chồng như vậy, tôi đâm đơn ly hôn, đưa con ra ngoài thuê trọ. Tôi không ngờ, chỉ một phút giây say nắng với người đàn ông bên ngoài đã khiến gia đình tôi tan đàn, xẻ nghé.

Ít lâu sau đó, tôi phát hiện chồng cặp bồ với Hương- cô kế toán cùng cơ quan anh. (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, gần đây, tôi thấy con gái tôi học hành sa sút. Cháu hay khóc vì bạn bè ở lớp đều biết chuyện chồng tôi cặp bồ, ruồng rẫy vợ con và mang chuyện ấy ra chế giễu con bé. Tôi thấy con bé ngày càng ít nói, hay cáu gắt và có biểu hiện trầm cảm.
Đêm đó, tôi tỉnh dậy lúc nửa đêm thì không thấy con gái đâu. Hóa ra, con đang nằm gục trên bàn, bên cạnh là cuốn nhật ký của con.
"Vậy là bố mẹ mình sắp ly dị. Bố sắp cưới người khác và không còn yêu thương mẹ con mình nữa. Mình chỉ sợ mẹ rồi cũng sẽ có người mới. Bố dượng sẽ đánh đập mình và em Hưng. Mình ước mơ gia đình mình lại được như xưa. Bố mẹ ơi, bố mẹ có thể quay lại với nhau được không? Bố mẹ ơi!", đọc những dòng chữ của con mà nước mắt tôi cứ rơi.
Hôm đó, tôi tìm đến nhà chồng cũ. Tôi muốn nói chuyện với anh một lần vì các con. Nhưng vừa nhìn thấy cô bồ của chồng trong nhà, tôi khựng lại. Theo mọi người, tôi có nên cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân này hay không? Tôi đang buồn chán và đau khổ quá!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.