Chủ đề nóng

Võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn: Bạn trai bạo hành, dọa giết và bước lên võ đài

PV Chủ nhật, ngày 09/05/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau trận bạo hành và tai nạn xe hơi khủng khiếp, Bi Nguyễn mất nhà mất cha, cô mất tất cả. Nhưng những điều đó không cản trở cô thành công...
Bình luận 0

Bi Nguyễn bỏ nhà đi từ năm 15 tuổi, cô sống 1 cuộc đời tự lập và bị bạo hành bởi bạn trai cũ. Nhưng điều đó cũng không dập tắt đi lý tưởng sống của cô.

Bi Nguyễn từng ăn ngủ ở phòng tập vì mất tất cả

Bi Nguyễn từng bị bạo hành khi cô mới 16 tuổi. Chính tình yêu của cô đã dọa giết chết cô và tạo ra vụ tai nạn ô tô kinh hoàng. May mắn thay tai nạn đó đã đưa cô đến gặp cảnh sát và lần đầu bước ra ánh sáng tố cáo hàng vi lạm dụng của bạn trai mình. Nhưng mọi khó khăn vẫn chưa buông tha cho cô.

Bi chia sẻ: “Khi tôi giành được tự do của mình cũng là lúc tôi đã mất tất cả. Căn hộ của tôi đã bị cướp cùng thời điểm. Họ lấy đi mọi thứ. Tôi không có tiền, không có gì, không ai cả. Không gia đình, không danh bạ trong điện thoại của tôi. Thật sự khoảng thời gian đó rất khó khăn cho tôi.

“Cuối cùng, tôi đã quyết định tham gia một lớp học tự vệ. Đó là một lớp học Muay Thai. Các huấn luyện viên đã nhìn thấy điều gì đó ở tôi. Họ đã huấn luyện tôi cho trận chiến đầu tiên chống lại Ashley Meza. Và tôi đã chiến thắng với kỹ thuật khủng khiếp và rất nhiều động lực từ mọi người”

Cô gái nhỏ đã tập luyện chăm chỉ. Bi thu hẹp khoảng cách giữa sức mạnh và sự tự ti của cô ấy. Cuối cùng Bi chuyển sang MMA. Cô làm việc và sinh hoạt tại phòng tập thể dục. Cô phụ trách các công việc dọn dẹp mọi thứ. Cô làm tất cả chỉ đổi lấy tư cách thành viên của phòng tập để tìm một chỗ ngủ.

Võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn: Bạn trai bạo hành, dọa giết và bước lên võ đài - Ảnh 1.

Bi Nguyễn trong trận ra mắt đầu tiên.

Bi tham gia cuộc chiến của những võ sĩ hàng đầu và kẻ vô danh

Sau rất nhiều nỗ lực Bi đã thắng một số trận đấu. Cô đã cạnh tranh cho danh hiệu hạng atomweight King of the Cage. Sự nổi tiếng của cô ngày càng tăng. Sự khát khao trong cô không bao giờ nguội nhưng cô không thể lọt vào UFC. Cô thừa nhận mình đã bắt đầu kiệt sức. Nhưng rồi, vào năm 2018 cơ hội mở ra cho cô tại một nơi bất ngờ nhất: Fiji.

Bi đã mạo hiểm đến vùng “thiên đường trên trái đất” này như một phần của chương trình thực tế có tên Survivor. Có lẽ bạn đã nghe nói về nó. Lời mời tham gia Survivor là 1 cuộc đấu giữa các thí sinh “sinh ra ở vạch đích” chống lại “những kẻ dưới đáy vùng lên chống lại số phận”. Mặc dù chương trình gây ra nhiều tranh cãi nhưng đây chính là thiên đường cho những võ sĩ tiềm năng như cô. Đáng buồn thay vào thời điểm cô nhận được cơ hội đầu tiên trong cuộc đời thì cha cô qua đời.

Bi Nguyễn chia sẻ “Cùng ngày hôm đó khi bố tôi qua đời, tôi nhận được một cuộc gọi yêu cầu tôi tham gia Survivor. Tôi đã do dự, nhưng sau đó tôi nghĩ về điều đó. Bố tôi là người mơ mộng điên rồ ông ấy sẽ nói đồng ý, vì vậy tôi đã nói đồng ý. Tôi đến dự đám tang của bố tôi một tuần, sau đó đóng gói hành lý của tôi và đi đến Fiji”

Võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn: Bạn trai bạo hành, dọa giết và bước lên võ đài - Ảnh 2.

Bi Nguyễn trong chương trình Survivor.

Hành trình đến với One Championship

Bi đến Fiji với một trái tim trĩu nặng. Cuộc sống của cô ấy rất khó khăn, nhưng cô ấy đã học được rất nhiều. Chương trình đã cho cô ấy một cơ hội để chia sẻ câu chuyện của mình với một lượng lớn khán giả.

Bi Nguyễn đã sớm rời bỏ Survivor sau khi bị chấn thương đầu gối. Cô rất lo lắng chấn thương này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp chiến đấu của mình. Khi thời gian tham gia chương trình kết thúc, cô đã ký hợp đồng với ONE, một tổ chức quảng bá MMA, muay thai và kickboxing. Đối với một võ sĩ Muay Thái bước sang MMA, đó là sự phù hợp hoàn hảo.

“Toàn bộ ý tưởng về UFC tôi đều không ngờ tới. Tôi rất vui vì ước nguyện của mình đã thành hiện thực. ONE là sự hoàn hảo vào thời điểm này. Tôi tham gia tất cả các trận chiến tôi có được. Tôi nói đồng ý với tất cả võ sĩ thách đấu kể cả những các trận đánh khó nhất, những trận mà mọi người không muốn chấp nhận. Tôi đang biểu diễn hết mình và tôi đang có một thời gian tuyệt vời”

Võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn: Bạn trai bạo hành, dọa giết và bước lên võ đài - Ảnh 3.

Bi Nguyễn trên sàn đấu của ONE.

Lời kết

Bi đã chiến thắng rất nhiều nghịch cảnh. Cô ấy coi sứ mệnh của mình để giúp những người. Bi Nguyễn không chỉ là 1 võ sĩ MMA cô là biểu tượng của sự mạnh mẽ và sự sống

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem