Chủ đề nóng

Võ sĩ gốc Việt Cung Lê: Bị oan vụ doping, vì sao UFC lờ đi?

PV Thứ sáu, ngày 12/02/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Võ sĩ gốc Việt Cung Lê muốn nhận được một lời xin lỗi từ UFC sau khi tổ chức này hủy lệnh cấm thi đấu đối với anh.
Bình luận 0

Đầu tháng 10/2014, UFC ra thông báo gây sốc, Cung Lê bị phát hiện sử dụng chất cấm tăng trưởng hoóc môn trước trận đấu với Michael Bisping tại Macau, Trung Quốc vào ngày 24/8 cùng năm. Chiếu theo luật, UFC cấm thi đấu 9 tháng đối với võ sĩ gốc Việt, và sau đó tăng lên mức 12 tháng.

Cho rằng mình không vi phạm quy định nào, Cung Lê quyết định đâm đơn kháng cáo kết quả thử doping này của UFC. Sau khi xem xét lại tình hình cũng như nhận được nhiều bằng chứng y học về việc xét nghiệm HGH trong cơ thể của Cung Lê, UFC mới đây buộc phải gỡ bỏ lệnh cấm với ngôi sao 42 tuổi.

Võ sĩ gốc Việt Cung Lê: Bị oan vụ doping, vì sao UFC lờ đi? - Ảnh 1.

Cung Lê yêu cầu UFC đưa ra lời xin lỗi với anh sau cáo buộc sử dụng doping

Tuy nhiên trong tuyên bố trên trang chủ của mình, UFC chỉ minh oan cho Cung Lê chứ không hề nói lời xin lỗi. Điều này rõ ràng không thật công bằng và vì thế Cung Lê đã yêu cầu UFC phải chính thức đưa ra một thông báo nữa để xin lỗi anh.

“Tôi vô cùng hạnh phúc với quyết định gỡ bỏ lệnh cấm thi đấu của UFC với tôi”, Cung Lê nói. “Tôi cho rằng các thủ tục cũng như cách thức kiểm tra cần phải có sự chính xác. UFC đã có sự thay đổi và điều này đảm bảo rằng các vận động viên sẽ không phải gặp những khó khăn”.

“Tôi đã được minh oan trong vụ việc này. Thế nhưng UFC vẫn còn nợ tôi một lời xin lỗi. Tôi đã phải chịu đựng sự soi mói, chỉ trích rất nhiều từ dư luận. Tôi cần tìm lại sự công bằng. Bởi không chỉ tôi mà gia đình tôi cũng gặp nhiều áp lực và sự đau đớn”.

Thực ra, trong UFC nói riêng, có vô số những võ sỹ đã cố tình gian lận trong việc sử dụng các chất cấm. UFC đã và đang làm rất mạnh công tác bài trừ doping để đảm bảo tính công bằng cao nhất trên võ đài.

Dù vậy làm mạnh tay nhưng UFC vẫn cần có sự chính xác. Các thủ tục kiểm tra phải tránh mọi sự nhầm lẫn bởi nếu không sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến danh tiếng của các võ sỹ. Trong trường hợp của Cung Lê, anh đã sống trong tủi nhục suốt gần 1 tháng vì cáo buộc sử dụng chất cấm không chính xác từ UFC. Tuy vậy, khi bị yêu cầu xin lỗi, UFC đã lờ đi. Cho đến giờ, khi Cung Lê đã giải nghệ, UFC vẫn coi đó là một sự cố nhỏ và không muốn nhắc lại.

Cung Lê và 5 đòn kết liễu uy lực nhất sự nghiệp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem