Chủ đề nóng

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bắt thêm hai tàu tổng tải trọng 3.000 tấn, khởi tố thêm 3 bị can

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 26/02/2021 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an đã bắt giữ được tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09. Đây là hai tàu nằm trong đường dây mua bán sản xuất xăng giả.
Bình luận 0

Ngày 26/2, Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt thêm hai tàu có tổng tải trọng trên 3.000 tấn vì liên quan đến đường dây sản xuất tiêu thụ xăng giả trong chuyên án 920G. Bên cạnh đó công an tiếp tục khởi tố ba bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả quy mô lớn do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Cụ thể hai tàu thủy bị bắt, gồm: tàu Nhật Minh 07 và tàu Nhật Minh 09, mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn.

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bắt thêm hai tàu 3.000 tấn, khởi tố thêm 3 bị can - Ảnh 1.

Tàu Nhật Minh thuộc đường dây xăng giả đã bị bắt.

Công an xác định hai tàu này được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu. Trong ngày 6/2 khi công an vây ráp thì các đối tượng trên hai tàu đã chống trả quyết liệt, đâm va vào tàu của lực lượng chức năng, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trên đường bỏ chạy, các đối tượng trên hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã thực hiện sơn sửa lại nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Đến ngày 24/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã truy tìm và thu giữ hai tàu này tại cầu cảng sông Hậu, thuộc địa bàn ấp An Công, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bắt thêm hai tàu 3.000 tấn, khởi tố thêm 3 bị can - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng cộm cán trong đường dây xăng giả đã bị khởi tố.

Qua khám xét trên hai tàu và mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố thêm ba bị can về hành vi buôn lậu, gồm hai thủy thủ tàu Nhật Minh 07 và một thợ máy đang trông coi tàu Nhật Minh 09.

Tại Đồng Nai đối tượng cộm cán nhất nằm trong đường dây tiêu thụ sản xuất xăng giả này là Nguyễn Thăng Long, ngụ huyện Trảng Bom. 

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bắt thêm hai tàu 3.000 tấn, khởi tố thêm 3 bị can - Ảnh 3.

Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Long được cho là chủ của nhiều cây xăng trên địa bàn Đồng Nai, trong đó có cây xăng 55555, nằm ở mặt tiền quốc lộ 1A, bị lực lượng công an khám xét vào tối 6/2 cùng 13 địa điểm khác ở nhiều tỉnh, thành phố ở Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Long được xem là đại gia có tiếng trong giới xăng dầu, cũng đã bị khởi tố để điều tra như những ông trùm khác.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem