Chủ đề nóng

Vụ án mạng làm rúng động Hồng Kông (Kỳ 2): Sa lưới

Thứ tư, ngày 20/12/2017 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo giới truyền thông tại Hồng Kông, các nạn nhân bị đánh đập một cách tàn bạo. Kenneth McBride bị treo ngược, bị đánh và siết cổ bằng chính dây đeo tay của mình, do trước đó nam sinh này bị gãy tay.
Bình luận 0

Cả hai đều bị đánh bằng cành cây. Thậm chí Nicola Meyers còn bị hành hạ vào chỗ kín. Hàm của cô gái trẻ bị vỡ, tròng mắt trái bị móc ra ngoài. Trên gương mặt của Nicola vẫn hiện rõ vẻ hãi hùng.

Trước khi bị giết, Kenneth là chủ tịch hội sinh viên của trường, khỏe mạnh, giỏi thể thao, còn Nicola thông minh và xinh đẹp với mái tóc xoăn màu nâu.Tay của Kenneth bị gãy xương đòn, và cả hai đang học nhóm để chuẩn bị cho kì thi A-level để chọn trường ĐH vào năm sau. Bất chấp số tiền thưởng kỉ lục 50.000 đô la Hồng Kông cho ai cung cấp thông tin về thủ phạm được đưa ra chỉ vài ngày sau vụ án, cuộc điều tra vẫn giậm chân tại chỗ. Phải 6 tháng sau đó, khi một nhà thiện tâm giấu danh tính tăng số tiền thưởng lên 500.000 đô la Hồng Kông, manh mối đầu tiên mới xuất hiện.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: TL

Theo đó, đối tượng Pang Shun-yee, 24 tuổi và 4 đồng phạm khác, trong đó đối tượng trẻ nhất là Won Sam-lung, mới chỉ 15 tuổi, được xác định là các hung thủ trong vụ án mạng tàn bạo này. Tuy nhiên, phải 8 tháng sau các đối tượng nói trên mới bị bắt, bất chấp việc có rất nhiều bằng chứng được tìm thấy ở hiện trường. Chẳng hạn như quần áo bị xé rách của Nicola và nhiều vật dụng cá nhân vương vãi khắp nơi. Lí do một phần là bởi công nghệ pháp y khi đó vẫn còn sơ khai và người ta đã không thể phân tích cành cây đẫm máu với tóc của Nicola để phát hiện các dấu vân tay trên đó. Thậm chí đã có tin đồn cho rằng bằng chứng này đã bị cảnh sát “cho chìm xuồng” vì không muốn xử lí vụ này.

Không chỉ có vậy, người Hồng Kông, kinh hãi hơn khi một trong các nhân chứng tiềm tàng, dưới sự thôi miên của chuyên gia tâm lí cảnh sát, bắt đầu nói lưu loát tiếng Anh, dù cho ngoài đời cô chỉ có thể nói thứ tiếng Anh bồi với giọng Trung Quốc. Rất nhiều người tin rằng nhân chứng đã bị hồn ma của Nicola nhập vào. Cả nhóm hung thủ đều bị bắt và bị thẩm vấn. Won, đối tượng ít tuổi nhất, đã khai toàn bộ câu chuyện. Theo đó, sau một chiều nhậu nhẹt tưng bừng, chúng bắt đầu lượn lờ và bắt gặp nạn nhân.

Cả nhóm quyết định “vui một chút”. Và hệ quả là Kenneth bị trói bằng dây giày, trong khi Nicola bị đánh, cưỡng bức và tra tấn. Pang, lớn tuổi nhất và cũng là thủ lĩnh của băng, muốn tất cả các thành viên đều tham gia “cuộc vui”. Và khi nhận ra các nạn nhân có thể xác nhận nhân dạng của mình, cả nhóm quyết định khử Kenneth và Nicola bằng những cú đánh vào đầu, với một cán búa nhặt được ở gần hiện trường.

PV (PL&XH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem