Chủ đề nóng

Vụ Apax Leaders bị tố 'bùng' học phí: 300 đơn tố cáo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 14/03/2023 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến thời điểm hiện tại, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM đã tiếp nhận gần 300 đơn phụ huynh tố cáo Apax Leaders chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền lên đến khoảng 14 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 14/3, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa  tiếp nhận thêm 82 đơn của phụ huynh tố cáo Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vụ Apax Leaders bị tố 'bùng' học phí: 300 đơn tố cáo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tiếp tục bị tố cáo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: H

Cũng như nhiều phụ huynh đã làm đơn trước đó, 82 phụ huynh này đều có con theo học tại Apax Leaders ở nhiều chi nhánh khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Tổng số tiền phụ huynh đã đóng cho các trung tâm này là hơn 5,1 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, có học sinh chưa được học buổi nào, có học sinh đã học được một số buổi nhưng hầu hết không đảm bảo chất lượng như cam kết của Apax Leaders.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM đã tiếp nhận gần 200 đơn tố cáo của phụ huynh từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM để xử lý theo đúng quy định. 

Đây là các đơn tố cáo đến từ hai nhóm phụ huynh. Nhóm thứ nhất (55 đơn) do ông Cao Tiến Dũng (ngụ TP.Thủ Đức) đại diện. Nhóm này tố cáo Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (đơn vị cung cấp hệ thống Anh ngữ Apax Leaders) không tuân thủ cam kết về việc chương trình học nên yêu cầu hoàn lại học phí; từ năm 2022 đến nay, Apax Leaders không chịu hoàn trả học phí. Phụ huynh đã tố cáo công ty tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền gần 2,23 tỉ đồng.

Nhóm thứ hai (133 đơn) do ông Trần Văn Nghiêm (ngụ quận 7) đại diện, tố cáo Công ty cổ phần Anh ngữ Apax “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” với nội dung tương tự như trên. Tổng số tiền nhóm này tố cáo bị "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” là gần 6,5 tỉ đồng.

Như vậy, đến nay, cơ quan chức năng đã nhận được gần 300 đơn tố cáo Apax Leaders "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản", tổng số tiền gần 14 tỷ đồng. Hiện, Thanh tra Sở GDĐT TP.HCM đã chuyển các tài liệu liên quan đến hệ thống Anh ngữ Apax Leaders sang Công an TP.HCM. Cơ quan công an cũng đang làm việc với các đơn vị liên quan để xác định việc Apax Leaders có sử dụng nguồn tiền học phí đúng mục đích hay không. 

Trong khi đó, phụ huynh đã đóng tiền vào trung tâm này vẫn đang nóng ruột, chờ đợi câu trả lời thỏa đáng từ Apax Leaders.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem