Chủ đề nóng

Vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong: "Tôi không cúng bái cho bà Xuân"

Xuân Lực-Tuấn An Thứ tư, ngày 29/11/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà C cho biết, bà mệt mỏi vì bị nghi ngờ là người bói toán cho bà Xuân, gián tiếp gây ra cái chết của bé 20 ngày tuổi.
Bình luận 0

Bà Phạm Thị Xuân, nghi phạm gây ra cái chết của cháu nội mới hơn 20 ngày tuổi.

Ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bước đầu xác định, nghi can gây ra cái chết của bé gái 20 ngày tuổi con anh Lê Hữu Thuận (ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Bà Xuân là mẹ đẻ anh Thuận, đồng thời cũng là người dàn dựng chuyện cháu bé bị bắt cóc trước đó.

“Chúng tôi đang tập trung điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án; tính chất, mức độ, động cơ phạm tội để phục vụ công tác điều tra. Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, hiện chưa thể kết luận ngay", đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa trả lời báo chí sáng nay, 29/11.

Sự việc cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi có liên quan đến bà nội khiến nhiều người bàng hoàng

Trao đổi với PV về trường hợp của bà Phạm Thị Xuân, ông Trần Văn Trứ - Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng cho biết, khi nghe tin bà Xuân là nghi can gây ra cái chết của cháu nội hơn 20 ngày tuổi, ông và nhiều người địa phương rất bất ngờ bởi bà Xuân là nông dân thuần túy, hiền lành. 

“Bà ấy (bà Xuân – PV) trú ở địa phương từ nhỏ, lấy chồng cùng thôn. Bà ấy là lao động làm ruộng thuần túy, từ nhỏ đến giờ chưa có điều tiếng gì ở địa phương.

Theo đánh giá của nhiều người, bà ấy cũng không phải quá mê tín và chúng tôi cũng không có căn cứ nào để khẳng định bà ấy mê tín cả. Vì vậy khi nghe thông tin (bà Xuân liên quan tới cái chết của cháu gái do tin lời thầy bói – PV), chúng tôi rất ngỡ ngàng”, ông Trứ nói.

Ông Lê Duy Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng cho biết thêm, ở địa phương, bà Xuân chưa có tiền án, tiền sự và không có biểu hiện tâm lý về thần kinh.

Ông Trung còn cho biết, ngay trong tối 25/11, Công an Thanh Hoá đã xác minh lý lịch của bà Xuân. Một ngày sau, Công an Thanh Hoá về xác minh nhân thân của người phụ nữ này.

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng thông tin với phóng viên về nhân thân bà Xuân

Sau đó, đến chiều 28/11, Công an Thanh Hoá đã về làm việc với bà N.T.C, người có điện thờ tại địa phương.

Trao đổi với PV, bà C cho biết, trước đó, bà Xuân có đến gặp bà C và nói cháu bà ấy mới sinh ra khóc quá nên đến xin bà C cách chữa mẹo.

“Gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp họ làm mẹo để trẻ khỏi khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà Xuân”, bà C nói.

Theo bà C, từ khi sự việc xảy ra, bà phải chịu nhiều áp lực và điều tiếng, bà cảm thấy mệt mỏi. Bà C cũng mong cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc.

Ông Lê Duy Trung cũng cho biết, gia đình bà C là gia đình cơ bản, không vi phạm pháp luật. Qua theo dõi, chính quyền địa phương chưa phát hiện bà C hoạt động bói toán, mê tín dị đoan.

“Nhà bà ấy có cái điện thờ nên đến ngày lễ, tết có các cụ già đến thắp hương kêu khấn ở đấy. Quá trình quản lý ở địa phương chúng tôi cũng đôi lần kiểm tra xem bà C có hoạt động mê tín dị đoan không nhưng đến nay chưa phát hiện bà C hoạt động mê tín dị đoan”, ông Trung cho hay.

Trước đó, chiều tối 25/11, anh Lê Hữu Thuận trở về nhà thì phát hiện mẹ (bà Xuân) nằm trước cửa nhà, còn con gái hơn 20 ngày tuổi biến mất. Bà Xuân sau đó nói rằng cháu gái bị một đôi nam nữ đi xe tay ga bắt cóc.

Tới sáng 27/11, một phụ nữ nhặt phế liệu bãi rác phường Đông Sơn (Thanh Hóa) phát hiện thi thể bé gái con anh Thuận trong bao tải.

Đến chiều 28/11, căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan điều tra loại bỏ khả năng cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc. Thông tin về vụ bắt cóc là do bà Xuân tự dàn dựng nên. Cơ quan điều tra cũng xác định, bà Xuân chính là nghi can gây ra cái chết của cháu bé.

Nóng 24h qua: Bà nội thú nhận gây ra cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi

Bà Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem