Chủ đề nóng

Vụ con rể cũ thuê người ném bom xăng: "Nhà bao nhiêu người, đám tang sẽ chung 1 ngày"

Thăng Bình Thứ hai, ngày 27/06/2022 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lời khai ban đầu của các đối tượng liên quan, nghi phạm chủ mưu Nguyễn Phi Hùng đã thuê Lê Văn Thảo ném bom xăng để trừ tiền Thảo nợ Hùng 1 triệu đồng và xăm miễn phí. Trước khi thực hiện hành vi, Hùng từng doạ giết gia đình vợ cũ "nhà bao nhiêu người, đám tang sẽ chung 1 ngày".
Bình luận 0

Ngày 27/6, Công an huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) tiếp tục lấy lời khai các đối tượng liên quan, phục vụ công tác điều tra vụ án ném bom xăng gây cháy nổ nhà ông Bùi Quốc Thành (khu phố 2, thị trấn Vân Canh). 

Thông tin từ Công an huyện Vân Canh, ngày 20/6, 3 người bị bắt khẩn cấp là Nguyễn Văn Em (SN 2003, trú làng Suối Đá, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh), Lê Văn Thảo (SN 2005) và Nguyễn Phi Hùng (SN 2000, cùng trú thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh).

Nguyễn Văn Em là người chạy xe máy chở Lê Văn Thảo mang theo bom xăng đến nhà ông Bùi Quốc Thành (ở thị trấn Vân Canh) và ném vào nhà ông này, gây cháy nổ. 

Hành vi của 3 người này có dấu hiệu phạm tội "Giết người" theo Điều 123 Bộ luật Hình sự. Nghi phạm chủ mưu vụ này là Nguyễn Phi Hùng, từng là con rể của ông Bùi Quốc Thành.

Vụ con rể cũ thuê người ném bom xăng: 'Nhà bao nhiêu người, đám tang sẽ chung 1 ngày' - Ảnh 1.

Camera ghi lại vụ ném bom xăng tại nhà ông Quốc Thành, thị trấn Vân Canh. Ảnh: Gia đình cung cấp

Theo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vân Canh, vụ việc này có dấu hiệu của tội "Giết người" theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Gia đình ông Bùi Quốc Thành cho biết, cuối năm 2021, đối tượng Nguyễn Phi Hùng đã lên mạng xã hội Facebook liên tục chửi bới và doạ giết cả gia đình ông này.

"Sắp đại nạn, nhà mày sẽ chết cả nhà thôi. Trong nhà bao nhiêu người thì đám tang sẽ chung 1 ngày. Hãy cầu nguyện khi chết đi, ai sẽ đốt cho 4 mẹ con mày quyển sách giáo dục công dân để học lại cách làm người, cái chết sẽ đến bất ngờ với gia đình mày", Nguyễn Phi Hùng doạ trên Facebook.

Lo sợ sự việc trên, gia đình ông Bùi Quốc Thành đã trình báo chính quyền và cơ quan năng. Tối 18/6, nghi phạm Nguyễn Phi Hùng đã thuê người ném bom xăng vào nhà ông Thành và bị công an bắt giữ. Rất may, ông Thành cảnh giác và dập lửa kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ con rể cũ thuê người ném bom xăng: 'Nhà bao nhiêu người, đám tang sẽ chung 1 ngày' - Ảnh 2.

Nghi phạm chủ mưu vụ này là Nguyễn Phi Hùng, từng là con rể của ông Bùi Quốc Thành. Ảnh: TB

Theo thông tin vụ việc từ cơ quan chức năng, tối 18/6, Nguyễn Phi Hùng nói Lê Văn Thảo đi ném bom xăng vào nhà vợ chồng ông Bùi Quốc Thành cho vợ chồng ông Thành kẹt chết luôn (nhà ông Thành đã được Hùng dẫn Thảo chỉ vị trí trước đó).

Hùng và Thảo cùng chế tạo bom xăng và Hùng là người hướng dẫn Thảo cách sử dụng bom xăng. Khi Hùng về, thì Thảo nhờ Nguyễn Văn Em chở Thảo đến nhà ông Thành, sau đó Em đi về, còn mình Thảo ở lại thực hiện hành vi. 

Sau khi ném bom xăng vào nhà ông Thành, đối tượng Thảo bỏ chạy ra đường lộ và điện thoại cho Em ra chở về nhưng Em sợ nên nhờ người khác lấy xe chở Thảo về nhà.

Qua xác minh lấy lời khai, Lê Văn Thảo và Nguyễn Văn Em thừa nhận hành vi dùng bom xăng để thực hiện hành vi trên. Thảo khai nhận được Nguyễn Phi Hùng thuê thực hiện hành vi để trừ tiền Thảo nợ Hùng 1 triệu đồng và xăm miễn phí cho Thảo. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem