Chủ đề nóng

Vụ “đường tan nát do thi công cao tốc” ở TT-Huế: Khắc phục những đoạn đường hư hỏng

Trần Hòe Thứ ba, ngày 30/11/2021 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã chỉ đạo khắc phục tạm thời những đoạn đường ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) bị hư hỏng, xuống cấp do được trưng dụng phục vụ thi công dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn.
Bình luận 0

Báo Dân Việt ngày 29/11 đăng bài "TT-Huế: Đường tan nát do thi công cao tốc, tai nạn liên tiếp xảy ra". Bài báo phản ánh việc thời gian qua, nhiều vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra trên tuyến tỉnh lộ 11B qua địa bàn huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), do tuyến đường này bị các phương tiện tải trọng lớn phục vụ thi công cao tốc Cam Lộ- La Sơn làm cho hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Vụ “đường tan nát do thi công cao tốc” ở TT-Huế: Khắc phục những đoạn đường hư hỏng  - Ảnh 1.

Khắc phục những đoạn đường hư hỏng trên tuyến tỉnh lộ 11B qua địa phận huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: M.H.

Về vấn đề Báo Dân Việt phản ánh, ông Tạ Gia Mạnh Hưng- Trưởng phòng Dự án 2 thuộc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (đại diện chủ đầu tư dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ PV, đơn vị đã chỉ đạo khắc phục tạm thời những đoạn đường bị hư hỏng, xuống cấp.

Vụ “đường tan nát do thi công cao tốc” ở TT-Huế: Khắc phục những đoạn đường hư hỏng  - Ảnh 2.

Những ổ voi, ổ gà này trên tuyến tỉnh lộ 11B được đắp vá tạm thời bằng đất cát. Ảnh: M.H.

Theo ông Tạ Gia Mạnh Hưng, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các đơn vị liên quan đã tiến hành khắc phục những ổ voi, ổ gà trên tuyến tỉnh lộ 11B. Những ổ voi, ổ gà này đã được đắp vá tạm thời bằng đất cát để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Ngoài tỉnh lộ 11B, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo khắc phục tạm thời những đoạn đường hư hỏng tại các tuyến tỉnh lộ 9 và 17 qua địa bàn huyện Phong Điền.

Vụ “đường tan nát do thi công cao tốc” ở TT-Huế: Khắc phục những đoạn đường hư hỏng  - Ảnh 3.

Hiện việc lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 11B đã tạm thời bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông. Ảnh: M.H.

Ông Hưng cũng cho hay, sau khi không còn trưng dụng các tuyến đường để phục vụ dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn, nhà đầu tư cam kết sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế thẩm định mức độ hư hỏng, có phương án để hoàn trả lại hiện trạng như ban đầu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem