Chủ đề nóng

Vụ “ép dân đóng quỹ làm sổ đỏ”: Xã họp dân, đòi thu lại sổ đỏ

AN SƠN- NGUYỄN LÀI Thứ năm, ngày 05/03/2015 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo NTNN số 53/2015 đăng bài “Ép dân đóng quỹ làm sổ đỏ”, phản ánh việc chính quyền xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) ép hàng chục hộ dân thôn Quảng Điền phải đóng quỹ phúc lợi từ 10-40 triệu đồng/hộ mới xác nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
Bình luận 0

Ngay sau khi Báo NTNN phản ánh vụ việc, chiều 3.3, UBND xã Triệu Đại đã tổ chức cuộc họp với những hộ dân bị ép đóng quỹ để đối phó.

Nhiều người dân dự họp cho biết, tại cuộc họp này, ông Võ Ngọc Khoa- Chủ tịch UBND kiêm Bí thư Đảng ủy xã Triệu Đại nói rằng đất cấp cho các hộ dân vốn là đất nông nghiệp và nhờ xã giúp nên người dân mới được cấp thành đất ở. Trên cơ sở đó, ông Khoa đe dọa người dân, nếu họ tiếp tục khiếu nại về việc bị ép đóng quỹ cho xã thì huyện sẽ… thu hồi sổ đỏ của các hộ dân. Lời của ông Khoa khiến một số người dân lo sợ, nhưng phần nhiều người dân vẫn kiên quyết đòi lại tiền mà xã đã buộc họ phải đóng góp trái quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem