Chủ đề nóng

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Huyện Phú Ninh đã họp kiểm điểm, yêu cầu xã xin lỗi người dân

Trương Hồng Thứ hai, ngày 29/11/2021 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ hỗ trợ 2.000 đồng và yêu cầu chính quyền xã tổ chức xuống nhà dân để xin lỗi.
Bình luận 0

Chiều 29/11, sau cuộc họp của UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, phóng viên Dân Việt đã trao đổi với ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, Quảng Nam, ông Chính cho biết: Liên quan đến vụ hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân, chiều cùng ngày UBND huyện đã tổ chức cuộc họp với tất cả các phòng, ban cùng các xã, thị trấn trên địa bàn.

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Huyện Phú Ninh đã họp kiểm điểm, xuống tận nhà dân xin lỗi - Ảnh 1.

Một hộ dân ở xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh được hỗ trợ 2.000 đồng ảnh hưởng bão, lũ năm 2020 (Ảnh: Nguyễn Truyện)

"Cuộc họp đã phân tích làm rõ các vấn đề hỗ trợ người dân trong thời gian qua. Tổng số hỗ trợ thiệt hại cho sản xuất trên địa bàn huyện Phú Ninh là 5,5 tỷ đồng, tính trung bình mỗi hộ là hơn 1 triệu đồng. Nhưng trong quá trình thực hiện thì số hộ dân thống kê tăng lên nhiều, nên có một số địa phương dẫn  sai sót trong thống kê thiệt hại. Việc hỗ trợ là vì dân, làm cho dân nhưng chính quyền đã gây phiền phức cho dân nên phải sửa sai ", ông Chính nói. 

Cũng theo ông Huỳnh Xuân Chính, cuộc họp chiều nay đã chấn chỉnh nghiêm túc việc liên quan đến hỗ trợ cho người dân. "Địa phương xin rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong thời gian tới. Phía lãnh đạo ủy ban, cùng một số ngành như phòng NNPTNT đã chấn chỉnh rút kinh nghiệm trong việc hướng dẫn các xã về công tác thống kê...

Riêng đối với cá nhân thì có ông Trần Quốc Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp phụ trách và Trưởng phòng NNPTNT tham mưu, cùng lãnh đạo các xã liên quan bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác thống kê thiệt hại, để làm tốt hơn trong thời gian tới", ông Chính cho biết.

Cũng theo ông Chính,  đối với trường hợp xảy ra tại xã Tam Vinh, sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Phú Ninh đã chỉ đạo kịp thời, yêu cầu đại diện chính quyền xã xuống nhà người dân để xin lỗi. Đối với các trường hợp hỗ trợ thấp thì UBND huyện yêu cầu các xã thành lập tổ công tác xuống tận nhà dân để trao đổi, giải thích chứ không thể gây phiền hà cho người dân.

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Huyện họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, xuống tận nhà dân xin lỗi - Ảnh 1.

Hộ bà Nguyễn Thị Kim Truyện được UBND xã Tam Vinh hỗ trợ 2.000 đồng thiệt hại bão lũ năm 2020 (Ảnh: Trương Hồng)

Như Dân Việt thông tin, tối ngày 25/11, trên trang Facbook cá nhân mang tên Nguyễn Truyện đăng dòng nội dung kèm hình ảnh phản ánh việc nhận hỗ trợ cây cối ngã đổ chỉ có 2.000 đồng. Nội dung như sau: Bà con nghĩ sao, bỏ cả buổi chiều lên nhận tiền bồi thường bảo "bão" ngã cây cối năm 2020 với số tiền là 2 ngàn (2.000 đồng). Bà con cho một bình luận".

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Huyện họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, xuống tận nhà dân xin lỗi - Ảnh 2.

UBND huyện Phú Ninh đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ hỗ trợ 2.000 đồng xảy ra tại xã Tam Vinh (Ảnh: Hồng Phong)

Ngoài nội dung ra, trong thông tin phản ánh còn có cả hình ảnh kèm theo, đó là giấy mời và tờ tiền trị giá 2.000 đồng. Trong giấy mời do bà Huỳnh Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Vinh ký ngày 23/11/2021 với nội dung: "Kính mời ông, bà Nguyễn Thị Kim Truyện đúng vào lúc 14 giờ ngày 25/11/2021 đến tại Nhà sinh hoạt văn hóa thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh để nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6, 9 gây ra năm 2020".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem